กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 แค่อยากรู้..เธอยังไม่ลืมฉัน

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
99_stang
สวยหลบในตั้งหัวข้อเรื่อง: แค่อยากรู้..เธอยังไม่ลืมฉัน   Tue May 05 2009, 12:54ภาพมิตรภาพแสนซื่อ ขณะที่พิกเล็ทเดินตามหมีพูห์ไปต้อยๆ รอยเท้าคู่เล็กๆ ย่ำไปบนหิมะเคียงข้างกับรอยเท้าของหมีพูห์ไปตลอดทาง เป็นความอบอุ่นในหัวใจที่ทั้งสองทิ้งเอาไว้เบื้องหลัง

ทั้งคู่คงเดินมาด้วยกันนานพอสมควรและคงไม่ได้คุยอะไรกันเลย พิกเล็ทเลยต้อง 'ขอเสียง' ด้วยการเรียกพูห์ เมื่อพูห์ขานรับและถามกลับว่า "มีอะไรหรือพิกเล็ท" พิกเล็ทกับเกาะมือพูห์ไว้ก่อนตอบว่า "เปล่า ไม่มีอะไร แค่อยากมั่นใจว่าเราเดินมาด้วยกันแค่นั้นเอง"

ภาพนี้ ถ้อยคำสนทนานี้ เรียบง่ายแต่ลึดซึ้ง สังเกตไหมว่าพูห์เดินนำหน้า ควรเป้นพูห์หรือเปล่าที่น่าจะเป็นฝ่าย 'ขอเสียง' พิกเล็ทว่ายังเดินตมตัวเองมาหรือไม่ นั่นหมายถึงว่าเป็นความกังวลในใจของพิกเล็ทเอง ที่เกรงว่าพูห์จะลืมเพื่อนตัวเล็กๆ อย่างเขา

ในชีวิตเราทุกคนคงเคยผ่านพบมิตรภาพแสนดี แต่มีกี่คนที่รักษามันเอาไว้ได้คงมั่นไม่หวั่นไหว วันคืนแห่งชีวิตกลืนกินและฉุดดึงเรารุดไป หันกลับมามองข้างหลังอีกทีอาจจะเศร้าใจ
หากพบว่า คนที่เราไว้ใจ...ไม่มีใครเดินตามเรามาอีกแล้ว

ไม่อยากเดินข้างหน้าเพราะเกรงว่าฉันจะลืมเธอ ไม่อยากเดินตามหลังเช่นกัน กลัวตามไม่ทัน กลัวเธอทำฉันหล่นหาย อยากให้เราเดินเคียงกันไป อยากอุ่นใจมั่นใจ
ว่าตลอดการเดินทางชีวิตอันยาวไกล...เรายังมีกันและกันไปตลอดทาง
ขึ้นไปข้างบน Go down
พร้อม
สวยหลบใน
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: แค่อยากรู้..เธอยังไม่ลืมฉัน   Wed May 06 2009, 13:33กับช่วงเวลาผ่านวัน เดือน ปี


รอยทางไมตรี ยังมีต่อไป

เจ้าพิกเล็ทน้อย Wink เจ้ามองเห็นอะไรไหม มีตัวเลขมากมาย อยู่ในสายลม.. ตัวเลขทั้งหลายบอกถึงปริมาณ แต่รอยทางของวันวานบอกถึงปริมาณความรู้สึก เมื่อสายลมพัด.....
ตำแหน่งของตัวเลขเปลี่ยนค่าเปลี่ยน แต่ค่าของความรู้สึกไม่เปลี่ยนเปลี่ยนไปตามตำแหน่งที่เรายืนอยู่บนโลกใบนี้ จะอยู่ซ้ายขวา-หน้าหลัง ก็ยังคงเป็นพลังกายและใจให้กันและกันได้เสมอ ทุกมิตรภาพที่ผ่านมายังคงเคลื่อนไหว และยังคงเคลื่อนต่อไปตามกาล..Pooh
ขึ้นไปข้างบน Go down
99_stang
สวยหลบในตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: แค่อยากรู้..เธอยังไม่ลืมฉัน   Wed May 06 2009, 21:17

ขึ้นไปข้างบน Go down
pooh
สวยแจ่ม
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: แค่อยากรู้..เธอยังไม่ลืมฉัน   Sun Aug 23 2009, 00:27

ชอบพูห์กับพิคเลทมากเลยค่ะ บางภาพจะดูเหงาๆนะคะ Smile
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
แค่อยากรู้..เธอยังไม่ลืมฉัน
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: คุยกันเล่นๆ-
ไปที่: