กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 สวรรค์บ้านทุ่ง

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


23062010
ตั้งหัวข้อสวรรค์บ้านทุ่ง

เมื่อคืนฝนตกทั้งคืนต่อจนถึงเช้า ตอนนี้อากาศครึ้มๆ เย็นสบายๆ หลังจากที่ร้อนมาหลายวัน มีแสงแดดที่หลีกลี้เงาของก้อนเมฆมาได้นิดหน่อย

ซักผ้าห่ม เอาหมอนออกมาตาก เย็นนี้จะเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ เมื่อคืนนั่งรีดผ้าไปดูทีวีไปจนถึงเที่ยงคืน ยังไม่เสร็จ เหลืออีกครึ่งนึง ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าที่รักที่เรายังไม่มีเวลารีดให้ เย็นนี้เดี๋ยวรีดต่อ เดี๋ยวให้น้องออกมาอยู่ข้างหน้าก่อน เราค่อยเข้าไปในบ้าน ไปทำความสะอาดห้อง ว่าจะซื้อกุหลาบมาจัดใส่แจกันในห้องไว้ให้ที่รักด้วย พรุ่งนี้จะไปรับกลับบ้านแล้ว

พี่ดาวเข้าไปอยู่ในเมืองแล้วเมื่อวาน เค้าทำให้เราผิดหวังนิดหน่อย มันคาบเกี่ยวกันระหว่างงานกับความเป็นเพื่อน ดีนะที่เราเว้นช่องว่างไว้ ไม่งั้นคงจะผิดหวังมากกว่านี้ เค้าเป็นคนไม่รักษาคำพูด ไม่เห็นความหมายของสิ่งที่เราได้พูดกันไว้ อืมมต่อไปเราก็คงปฏิบัติต่อเค้าเหมือนเป็นลูกค้าคนหนึ่งนี่แหละ จะไม่ใส่ใจมาก บางทีเค้าก็ทำให้เราลำบากใจเหมือนกัน เพราะเค้าไม่พูดตรงๆ เหมือนหลอกใช้เรายังไงไม่รู้ ไปแล้วก็ดีเหมือนกัน มีแกอยู่ก็รู้สึกหนักๆยังไงบอกไม่ถูก จะขยับ จะทำอะไรเหมือนแกจะช้ำใจง่ายเหลือเกิน เปราะบางมากเกินไป แกจะกลับมาเข้าคอร์สกับอาจารย์ของแกวันที่ 1 อยู่สองเดือน ถึงตอนนั้นก็จะมีเพื่อนๆชาวญี่ปุ่นเค้ามาแล้ว เค้าก็จะได้มีเพื่อน เราก็แค่ทำงานไปเท่านั้นเอง เอาเถอะ เราทำในส่วนของเราดีที่สุดแล้ว ปัจจัยภายนอกเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้

เมื่อวานไปรับคอมเครื่องใหญ่กลับมาแล้ว ลงโปรแกรมไวรัสให้แล้ว เปลี่ยนถ่านไบออสให้แล้ว ซีดีแก้ไขไม่ได้ น้องเค้าคาดว่าจะเป็นที่วินโดว ถ้าจะรู้จริงๆต้องลงวินโดวใหม่ อืมม ลงใหม่เลยเหรอ ไม่อยากลงใหม่หล่ะ ขี้เกียจไปเริ่มใหม่ เรามีแผ่นวินโดวแท้ที่มาพร้อมเครื่อง เป็นเวอร์ชั่นเก่าแล้ว แต่ลงแล้วสามารถอัพขึ้นมาเรื่อยๆได้ อืมมม จริงๆปีนึงเราก็ใช้ช่องซีดีไม่กี่ครั้ง ส่วนมากจะใช้แฮนดี้ไดร์ฟ ก็เลยบอกน้องเค้าว่าไม่ต้องหรอก เอาไว้ก่อน ยังไม่ลง ก็เลยไปรับเครื่องกลับ น้องเค้าคิดค่าซ่อมแค่ร้อยเดียว ถูกมาก เดี๋ยวครั้งหน้าจะมาซื้อโปรแกรมแอนตี้ไวรัสกะน้องเค้านี่แหละ อันที่เราซื้อมาเจ็ดร้อยกว่า น้องเค้าขายแค่ห้าร้อยเอง ปีหน้าแล้วกันนะ ดีจัง มีร้านคอมใกล้บ้านที่ไว้ใจได้ ร้านนี้น้องเขยแนะนำมา เพื่อนเค้าที่เป็นตำรวจบอกต่อมาอีกทีหน่ะนะ

รู้สึกเหมือนจะไม่สบาย ปวดหัวนิดๆ เจ็บคอหน่อยๆ จะกินยาอะไรดี

อ่อ เกือบลืมเล่า เมื่อวานไปเก็บผักบุ้งมา พี่ตึ๋งเคยเล่าให้ฟังว่าใกล้ๆบ้านเรามีคลองที่ผักบุ้งขึ้นเต็มเลย เมื่อวานเย็นเลยชวนแกไปเก็บ อยู่ใกล้ๆบ้านจริงๆด้วย ไม่น่าเชื่อว่าห่างกันแค่นิดเดียวจะเป็นโลกอีกโลกนึงเลย รู้ไหมว่ามีอะไร .... มีคนกำลังไถนา มีผืนนามีซางข้าวเต็มท้องทุ่งรอการไถหว่าน มีคลองน้ำ มีปลาอยู่ในคลอง มีปูนา มีผักบุ้ง มีความเงียบสงบ มีอากาศบริสุทธ์ โอ้ สวรรค์ดีๆนี่เอง ค้นพบเส้นทางปั่นจักรยานสายใหม่แล้ว สวยที่สุด สงบที่สุด เยี่ยมที่สุดเลย ท้องทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา ดีจริงๆ เก็บผักบุ้งมาหนึ่งถุงใหญ่ ผัดน้ำมันหอยครึ่งนึง อร่อยมาก น้องชายตกปลาในบ่อมาย่าง น้องสาวตำส้มตำ เราผัดผักบุ้ง เป็นอาหารเย็นที่อร่อยที่สุดอีกมื้อนึง

เอาหล่ะ ไปทำอะไรๆก่อนนะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

สวรรค์บ้านทุ่ง :: Comments

No Comment.
 

สวรรค์บ้านทุ่ง

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: คนอ่าน(เขียน)-
ไปที่: