กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 ขัดข้องทางเทคนิค

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


20062010
ตั้งหัวข้อขัดข้องทางเทคนิค

เมื่อวานเย็นออกไปปั่นจักรยานเหมือนเดิม ไปได้ครึ่งทางรู้สึกว่ายิ่งปั่นยิ่งหนัก อืมมมยางรั่วนั่นเอง เดินจูงจักรยานไป คล้ายๆว่าเคยเห็นร้านซ่อมอยู่ไม่ไกลนัก ร้านแรกปิด ร้านที่สองเปิด โชคดีจัง ลุงเค้าปะให้เสร็จภายในเวลาไม่กี่นาที ค่าซ่อม 20 บาท พอดีเอาตังค์ติดตัวไป 40 ให้ลุงเค้า 20 อีก 20 เอาไว้ซื้อน้ำกิน พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณ ลุงแกกะป้าเจ้าของร้านน่ารักจริงๆ กลับถึงบ้านช้ากว่ากำหนดครึ่งชัวโมง

เมื่อเช้าเปิดคอมเครื่องใหญ่ โปรแกรม Internet Security ของ Kaspersky หมดอายุแล้ว เลยอาสาออกไปส่งหลานเรียนพิเศษ แล้วเลยไปซื้อโปรแกรมตัวใหม่ด้วย ได้เวอร์ชั่น 2010 มา ทำตามคำแนะนำในคู่มือในการอัพเกรดจากเวอร์ชั่น 2009 เป็น 2010 เค้าให้ลบเวอร์ชั่นเดิมออกก่อน แล้วไปโหลดเวอร์ชั่นใหม่ที่เค้าทดลองให้ใช้มา เพื่อจะได้ใส่ serial number ที่เราซื้อมาใหม่ ปรากฏว่าพอเอาอันเก่าออก โหลดอันใหม่มา ปรากฏว่าอันใหม่รันไม่ได้ เอาหล่ะสิ คราวนี้จะใส่แผ่นเพื่ออินสตอลโปรแกรม เจ้า DVD RW ก็เปิดไม่ออก เอาลวดแหย่ก็ไม่ออก ถึงคราวต้องเอาไปให้ช่างเค้าดูแล้ว ต้องซ่อมสายพาน หรือว่าเปลี่ยนตัวใหม่ มีอีกอย่างที่ต้องเปลี่ยนคือแบตเตอรี่ในเครื่อง เพราะเวลาไฟดับ เครื่องจะย้อนกลับไปปี 2002 ปีที่ซื้อเครื่องนี้แหละ เก่าแล้ว แต่ยังใช้ได้ดี เป็นเครื่องของ Dell ยี่ห้อนี้ใช้ได้ดีมาก แต่วันนี้วันอาทิตย์ ร้านซ่อมคอมปิดหมด ตอนนี้ปิดเครื่องไว้ก่อน พรุ่งนี้ค่อยเอาไปให้ช่างเค้าดู จะให้เค้าลงโปรแกรม Internet Security ให้ด้วย ปีที่แล้วตอนนี้โปรแกรมนี้มาก็มีปัญหาลงไม่ได้ โทรไปถามศูนย์ เค้าก็บอกว่าใช้ไม่ได้กับวินโดวเอ็กพีแพ็คหนึ่ง ก็เลยเอากลับไปให้ร้านที่เราซื้อมาเค้าใส่ให้ เค้าใส่ให้ได้ คราวนี้เราก็นึกว่าจะโอเค กลับไม่โอแฮะ เสียวๆ ไม่อยากจะหอบกลับไปพันทิพย์เลย เพราะร้านชิชางเค้าจะดูแลเฉพาะเครื่องของ HP ถ้าเครื่องยี่ห้ออื่นเค้าไม่อยากจะดูให้ อีกอย่างนึง เราไม่ได้ซื้อกับเค้าด้วยสิคราวนี้ เพราะขี้เกียจไปพันทิพย์ก็เลยแวะแค่ไอทีซิตี้ แอร์พอร์ทพลาซ่า จากที่ใช้มาหนึ่งปี โปรแกรมดูแลเครื่องค่อนข้างดีนะ ไม่มีปัญหาเรื่องไวรัสเลย เคยไปซื้อ Norton Internet Secutiry มาใช้ก่อนหน้า แหมมม เมลล์แนบไวรัสมาไม่รู้จักเฉย คอมเราเดี้ยงเลย ก็เลยไม่คิดจะกลับไปใช้ Norton อีก แพงก็แพง แถมไม่รู้จักไวรัสอีกด้วย

เมื่อวานไปส่งพี่ดาวที่ร้านกาแฟเฉยๆ เพราะเค้ามีนัดกะเพื่อน เราเลยสบายไม่ต้องไปตลาดวโรรส

คุณตามีแผนจะพาก่ออิฐทำรั้ว ซึ่งตอนนี้เป็นไม้ไผ่ มันผุ ต้องเปลี่ยนทุกปี เราก็อยากให้ทำนะ จะได้ดูแข็งแรง คุณตาให้เราไปเช็คราคาอิฐ เหล็ก ทราย หิน และปูน เพื่อจะได้คำนวนว่าจะต้องใช้เงินเท่าไหร่

วันนี้จะมีแขกเข้ามาตอนเย็น มาจากออสเตรเลีย จองมา 8 วัน ถ้าเค้าอยู่ครบก็จะได้เจอกับแม่ แม่จะกลับมาวันพฤหัสนี้แล้ว เย่

ตอนนี้แถวบ้านมีร้านโน่นร้านนี่เปิดเยอะเลย ล่าสุดมีร้าน 108 มินิมาร์ท และร้านนวดไทย ชั่วโมงละ 99 เจ๋งเลย เดี๋ยวจะลองไปนวดบ้าง ถ้าดี จะได้แนะนำแขกต่อไป เดี๋ยวจะทำแผนที่แถวๆนี้เผื่อแขกอยากไปเดินเล่นจะได้รู้ว่าที่ไหนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

เอาหล่ะ ไปทำอะไรๆก่อนนะ สุขสันต์วันอาทิตย์จ้า
ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

ขัดข้องทางเทคนิค :: Comments

No Comment.
 

ขัดข้องทางเทคนิค

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: คนอ่าน(เขียน)-
ไปที่: