กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 โลกใหม่ใหม่

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


17062010
ตั้งหัวข้อโลกใหม่ใหม่

ทางเทศบาลเพิ่งมาพ่นยากำจัดยุงลายเสร็จ หลบเข้ามาอยู่ในออฟฟิศ ควันขาวๆดูสวยดีนะ แต่ไม่ดีแน่ถ้าออกไปสัมผัส หรือดม ถึงแม้จมูกจะไม่ได้กลิ่นก็เหอะ

โทรศัพท์แบตหมด เมื่อเช้าเลยไม่ปลุก แต่รู้สึกตัวแต่เช้านะ นอนเล่นอยู่บนเตียง หยิบหนังสือเกี่ยวกับเชียงใหม่มาอ่าน จะได้แนะนำที่เที่ยวให้แขกถูก เข้าห้องน้ำ สระผมอาบน้ำ ลงมาร้านอาหารเจ็ดโมงครึ่ง มาเตรียมอาหารเช้า

เมื่อคืนดึกหน่อย เพราะแขกกินข้าว แขกก็ชอบกินวันที่น้องสาวไม่อยู่ซะด้วย เค้าไปกินข้าวเที่ยงกันที่ร้าน "ข้าวเม่าข้าวฟ่าง" ที่เราแนะนำและชอบมากเลย กินไปซะอิ่มแปล้ ราคาก็ธรรมดา ไม่แพงจนเกินไป แขกบอกว่าเป็นร้านอาหารที่สวยที่สุดในโลกเลย เค้าไม่หิวแต่ขอกินแค่แกงเผ็ดกะข้าว ส่วนภรรยากะลูกสาวกินข้าวเหนียวมะม่วง ให้น้องชายออกไปซื้อให้ โชคดีที่น้องชายอยู่ด้วย ช่วยจัดโต๊ะ ซื้อของ ช่วยเสิร์ฟ ช่วยชิม น่ารักดีนะน้องเรา หน้าออกแนวโหดหน่อย แต่เป็นคนค่อนข้างหวาน พอกับข้าวลงโต๊ะเรียบร้อย น้องเขยก็อุ้มหลานสาวคนเล็กมา พร้อมหลานคนโตเดินหน้าตาเซ็งๆตามมาติดๆ วันนี้แม่ชีไม่อยู่ อยู่กับพ่อ เจ้าตัวเล็กอาละวาด ไม่ยอมนอน เราก็เลยอุ้มเค้ากลับบ้าน ให้น้องเขยกับน้องชายดูแลแขก ถึงห้องต้องใช้เวลาเกือบชั่วโมงในการทำให้เค้าหลับ คนโตหลับไปก่อน ส่วนคนเล็ก อ่านหนังสือนิทานให้ฟังจนเกือบหมดเล่ม เราเลยแกล้งทำเป็นง่วงและหลับ บอกเค้าว่าให้อ่านเองนะ ป้าง่วงแล้ว แล้วก็แกล้งหลับ เค้าก็เปิดอ่าน อ่านไปอ่านมาก็กอดหนังสือหลับ ขาของหลานทั้งสองคนเกี่ยวขาเราไว้คนละข้าง .... น่ารักดีนะ .... เด็กหนอเด็ก จัดการห่มผ้าให้ทั้งสองคน แล้วก็ลงมาออฟฟิศ บอกน้องเขยว่าหลับแล้วนะ เดี๋ยวพี่อยู่ออฟฟิศต่อสักหน่อย

คุณตาออกไปกินข้าวเช้าข้างนอก เพราะอยากคุยกับแขก แขกถามว่าตอนเช้าๆมีเสียงสัตว์ชนิดนึงร้อง แล้วเค้าก็ทำเสียงเลียนแบบ อ่อ เลยบอกเค้าว่าเป็นเสียงนก คุณตาช่วยอธิบาย เราบอกว่าฉันมีหนังสือ เดี๋ยวเอามาให้ดู นกกาเหว่านั่นเอง คุณตาพูดเล่นว่าหนังสือเล่มนี้มีขาเยอะที่สุดเท่าที่ฉันเคยรู้จักมาเลย เราก็ไม่เข้าใจ แขกก็ไม่เข้าใจ คุณตาเลยบอกว่า มันชอบวิ่งหนีไปบ่อย (หมายความว่าหนังสือเล่มนี้หายบ่อย)แขกกะเราเลยมองหน้ากัน โธ่คุณตาหน่ะ แขกบอกว่าพวกเราไม่ขโมยไปหรอก แป๊ววววว เค้าคงเข้าใจหรอกว่าแกแก่แล้ว เค้าคงมีพ่อมีแม่หรือญาติสักคนที่แก่แบบคุณตานี่แหละ และคงเข้าใจว่าคนแก่ก็เป็นแบบนี้แหละ

กินข้าวเสร็จแขกก็เข้ามาคุยวางแผนเที่ยวสำหรับวันนี้ตามปกติ ลูกสาวเค้าเรียกเราให้ดูคลิปที่เค้าโพสไว้ในยูทูป มีทั้งกระโดดน้ำตีเกลียวสามตลบและขี่ม้า เก่งนะ ความสามารถเยอะดี

อ่านเรื่อง Blue Smoke จบตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น ตอนนี้หยิบเล่มใหม่มา หนาเหมือนกัน ชื่อ Blood Sisters ศัพท์ยากๆเยอะเหมือนกัน แต่เมื่อเริ่มอ่านแล้วจะพยายามอ่านให้จบนะ

เพลงนี้เคยฟังเมื่อนานมาแล้ว ฟังอีกทีก็ยังชอบ แม๊นแมน เพลงโลกใหม่ใหม่ sound surfs


ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

โลกใหม่ใหม่ :: Comments

No Comment.
 

โลกใหม่ใหม่

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: คนอ่าน(เขียน)-
ไปที่: