กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 แม่ครัว

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


14062010
ตั้งหัวข้อแม่ครัว

เพิ่งทำอาหารเย็นให้คุณตาเสร็จ แกบอกว่าอยากกินสตูไก่ ได้เลย น้องไม่อยู่ เลยมาหาสูตรในอินเตอร์เนต เจอเว็บนี้ http://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=124 หน้าตาน่ากิน เป็นสตูไก่ที่ไม่เหมือนแม่เคยทำ ทำเสร็จออกมาหน้าตาสวยใช้ได้ น้องชายบอกกลิ่นหอม คุณตาบอกว่า อืมมม มันแปลกดี พร้อมตักกินแบบกินไปคิดไป

เมื่อวานก็ทำสปาเก็ตตี้ซอสเห็ดให้แกกิน สูตรตามอินเตอร์เนตเหมือนเดิม เราก็ว่าอร่อยนะ คุณตาก็กินหมด แต่ไม่รู้ว่าอร่อยหรือเปล่า เพราะแกไม่ได้พูดอะไร

เคยเห็นวัวกินน้ำมั๊ย.... เราก็เพิ่งเคยเห็นวันนี้แหละ พอดีตอนเย็นได้ยินเสียงวัวร้อง ม่ออออ ม่ออออ อยู่ข้างรั้ว ก็เลยเดินออกไปดู เห็นวัวตัวนึง เท่มากเลย เป็นลูกวัวจัวโตนิดหน่อย มีปลอกคอหนังเหมือนร๊อคเกอร์ ตัวสีน้ำตาล เรายื่นมือไป มันก็เลียมือเราเหมือนหมาเลยแหละ แล้วก็เอาคางมาไถมือเรา น่ารักเชียว มือเราเปียก เอ สงสัยมันหิวน้ำ ก็เลยบอกวัวรออยู่นี่นะ เดี๋ยวไปเอาน้ำมาให้กิน เดินกลับไปเปิดน้ำใส่ถังหนึ่งถัง หิ้วมาถึง วัวตัวนั้นเดินออกไปกินหญ้าที่อื่น เราเลยเรียกมันมา ไม่น่าเชื่อว่าวัวตัวนั้นฟังภาษาเรารู้เรื่องด้วย วัวเดินกลับมา แต่ยังไม่เข้ามาใกล้ เราเลยวิดน้ำจากถังใส่ตัวเค้า เค้าก็เลยเข้าใจว่าอ่อนี่น้ำนี่นา แล้วก็เดินเข้ามากินน้ำในถัง จุ้มหัวลงไปแล้วดูดโฮกๆๆ สามทีหมดเลยน้ำหนึ่งถัง สงสัยจะหิวมาก กำลังจะกลับไปเอาน้ำให้อีก พอดีเจ้าของเค้าเดินมา ฝนจะตกแล้วจะพาวัวกลับบ้าน ยิ้มๆ แล้วลูบหัววัวตัวนั้น น่ารักดี เจ้าของเค้าชอบเอาวัวมาผูกไว้ให้กินหญ้าแถวนี้เกือบทุกวันแหละ

เมื่อวานแมงมันออกตรงข้างห้องเราเยอะมาก เห็นแล้วแต่ไม่บอกใคร สงสารมัน แต่น้องชายก็ไปเจอจนได้ เค้าตั้งหน้าตั้งตาจับกันจนถึงค่ำ น้องชายได้เยอะมาก เกือบกิโลมั้ง แบ่งไปให้บ้านแฟนครึ่งนึง ส่วนคนอื่นๆก็ได้เยอะเหมือนกันแต่ไม่เท่าน้อง เราไม่กินกะเค้าหรอก เพราะเห็นตอนมันไต่ออกมาจากรูเป็นๆอยู่ แล้วเค้าก็เอามาแช่น้ำ เทใส่ตระแกรง เทลงในกระทะคั่ว กินไม่ลงหน่ะนะ

วันนี้ชิวๆ ไม่มีอะไร บ่ายๆออกไปซื้อของเข้าบ้าน พวกโยเกิร์ต นม ขนมปัง ชีส เส้นสปาเกตตี้ ผลไม้ต่างๆ รูดบัตรปื๊ดๆ แม่กลับมาค่อยเคลียร์กัน อีกสิบวันแม่กับที่รักก็กลับมาแล้ว ดีใจๆ จริงๆอยากชวนที่รักไปเที่ยวปายก่อนเธอจะบวชจัง คิดถึงป่าคิดถึงภูเขาและคิดถึงเวลาที่เราไปเที่ยวด้วยกัน อืมม โรงแรมที่เราอยากไปพักตอนนี้มีโปรโมชั่นราคาพิเศษซะด้วย มีน้ำแร่จากน้ำพุร้อนให้แช่ฟรีๆสบายๆ อยากพาที่รักไปแช่น้ำร้อนให้หายเหนื่อย ไปอังกฤษไม่ใช่จะสบายนะ ต้องทำอาหารให้คนเป็นร้อยกิน แล้วเดินทางตะลอนๆ นอนบ้านนั้นนิดบ้านนี้หน่อย พอจะชินกะที่นอนก็ต้องเปลี่ยนที่อีกแล้ว น่าสงสารเธอนะ ยิ่งเธอกินมังสวิรัติ อาหารการกินก็ลำบาก ชินกับการกินข้าว แต่ที่โน่นเค้ากินขนมปัง ผอมมากแล้วมั้งป่านนี้ ไว้จะชวนเธอไปเที่ยวนะ ถือว่าไปพัก เธอจะไปหรือเปล่าค่อยว่ากัน

เปิดเนตโน่นนี่ไปเจอซีรีย์ฝรั่ง มีคู่รักหลายๆคู่ หนึ่งในคู่นั้นก็มีคู่ญญด้วย รักกันมาอย่างดี แล้วก็มาเลิกกันง่ายๆเพราะอีกคนพลาดไปมีอะไรกะแฟนเก่าตอนงอนกับแฟนคนปัจจุบัน ... ดูแล้วเสีย'รมณ์ เฮ่ยย ผิดหวังเจงๆ ไม่น่าทำยังงี้เลย ทำไมเป็นคนแบบนี้นะ ง่ายๆแค่นี้เองเหรอ ไม่มีเหตุผลเลยอ่ะ ทำไมใจง่ายงี้เนี่ย ไม่ดีเลย เสียดายอ่ะแฟนใหม่ออกจะสวย เลิศ เพอร์เฟค แต่เจ้าตัวดันงอนไม่เข้าท่า แล้วไปมีอะไรกะคนอื่นเนี่ยนะ เป็นเราเหรอ ไม่มีซะหรอก เรื่องแค่นี้เอง โธ่ เสียดายอ่ะ

ดูหนังญญมาหลายเรื่องเนอะ จะเห็นได้ว่าถ้าตัวละครยังไม่พ้นนิติภาวะเนี่ยจะลำบากหน่อย ต้องหลบๆซ่อนๆ เพราะยังเด็กอยู่ ยังอยู่ในปกครองของพ่อแม่ เรื่องจะจบแบบเศร้าๆทำร้ายความรู้สึกคนดูมากๆ ถ้าตัวละครโตแล้ว มีงานทำเลี้ยงตัวเองได้แล้ว ปัญหาเรื่องพ่อแม่จะมีน้อยมาก เรื่องจะจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง ยิ่งเป็นหนังฝรั่งนะ สบาย อืมม แต่ยังไม่เห็นมีหนังญญไทยแบบดีๆน่ารักๆอย่างเมืองนอกเค้าเลยเนอะ มีอยู่เรื่องนึง เคยดูนานมาแล้ว เรื่อง ทางรักสีรุ้ง เป็นคู่ญญ กะ ชช ก็ดีนะ น่าจะมีอีก น่าจะมีคนกล้าสร้างอีก พจน์ อานนท์เค้าก็สร้างเรื่อง เพื่อน กูรักมึงว่ะ มาแล้ว ไม่ได้ดูหรอก ไม่ใช่เป๊ค อยากดูหนังญญมากกว่า หนังไทยๆ อยากดูๆ เรื่องปิงฟ้าฯนี่แหละน่าทำที่สุดเลย เฮ่อออ จะได้ดูมั๊ยน่อ อืมมมที่บอร์ดปิงฟ้าอันเก่าเมื่อนานมาแล้วมีการพูดถึงเรื่องที่ว่าถ้าเอานิยายเรื่องปิงฟ้ามาสร้างเป็นหนังจะเอาใครมาเป็นปิงฟ้า จะเอาใครมาเป็นคุณวิลันดา ตอนนี้ชักอยากจะส่งหนังสือนิยายเรื่องเนี๊ยะไปให้คนสร้างหนังแล้วสิ แต่ไม่รู้จะส่งให้ใคร เปิดความคิดไว้ก่อนนะ ไว้ค่อยว่ากัน

เดี๋ยวจะโทรหาแม่ ถามไถ่ข่าวคราวซะหน่อย ไปหล่ะนะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

แม่ครัว :: Comments

No Comment.
 

แม่ครัว

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: คนอ่าน(เขียน)-
ไปที่: