กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 ช่วงเวลาที่ต้องจดจำ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


21052010
ตั้งหัวข้อช่วงเวลาที่ต้องจดจำ

สวัสดีวันนี้วันที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๕๓ วันที่ประกาศเคอร์ฟิวเป็นวันที่ ๓ แล้ว
ไม่น่าเชื่อเลยนะ ไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างคงจบแล้วนะ ทุกคนได้รับผลกันหมด คงต้องใช้เวลาและเงินตราและน้ำใจจากคนไทยด้วยกันเยียวยารักษาทุกสิ่ง เป็นช่วงเวลาที่เราต้องจดจำตลอดไป

วันนี้ไปบริจาคเลือดมา ดูสิ ใส่เสื้อสีอะไร สุดท้ายก็ต้องใช้เลือดคนไทยด้วยกันรักษาอยู่ดี ยังไง๊ยังไงก็เป็นคนไทยนะ รักกันไว้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนสอนใจพวกเราทุกคน

เชียงใหม่เอง ก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน โชคดีที่ทางการเค้าเตรียมรับมือไว้พร้อม ศาลากลางเลยปลอดภัย เห็นข่าวว่าที่จวนผู้ว่าฯ บ้านพักของปลัดถูกเผา รถดับเพลงถูกเผาสองคัน และตู้เอทีเอ็มถูกทำลายสองสามที่ ก็หวังว่าจะจบแค่นี้ น้องเขยที่เป็นตำรวจได้รับวิทยุให้ช่วยกันเฝ้าระวังกลุ่มมอเตอร์ไซด์ใส่ชุดดำที่ออกปฏิบัติการป่วนเมือง เห็นว่าจะมาจากเขตสันทราย แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่มีอะไร

ผลกระทบด้านการท่องเที่ยวก็ไม่ต้องพูดถึง ได้รับไปเต็มๆ ได้รับกันถ้วนหน้า ลูกค้ายกเลิกการจองเพียบ ก็เข้าใจเค้าเนอะ เป็นเราเองก็คงกลัว ก็คงต้องอยู่กันไปตามมีตามเกิด รอเวลาที่ทุกอย่างจะฟื้นคืนสู่สภาพเดิม

เซ็นทรัลเวิร์ลที่ถูกเผา เคยไปเดินครั้งนึง เคยไปซื้อดอกไม้ให้เค้าจัดใส่ช่อเพื่อไปให้บริษัทคู่ค้าบริษัทนึง ซึ่งตั้งอยู่ในตึกข้างกัน ตรงโรงหนังสยามข้างล่างนั่นก็เคยไปเดินซื้อรองเท้าให้แม่ใส่ตอนนั้นรองเท้าแม่กัด ตอนนี้เป็นอดีตไปหมดแล้ว

วันนี้เอาเพลงล่องแม่ปิง เวอร์ชั่นพี่อ้อม ไม้เมืองมาฝากค่ะ เพราะไปอีกแบบนะ