กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 แวะเที่ยว หัวหิน

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
ben
สวยเกิน
สวยเกิน
avatar


22122009
ตั้งหัวข้อแวะเที่ยว หัวหิน

เปิดประเด็นวันหยุดของคุณ ด้วยการตื่นเช้า (เป็นพิเศษของคุณในวันหยุด) มาเก็บผักในไร่ (อิอ้วนหลับอืดบนเตียงแสนสบาย)คุณบ่นๆ นี่อ้วนเมื่อวานน้องเค้าเอารูปเพลินวานมาให้ดู น่าไปเนอะนั่นๆ เอาแล้ว เริ่มแล้วคนเราน้อหรือว่าจะไปสามชุกดี แต่เนอะไกลนะ ไม่เอาดีกว่า เกือบถึงบึงฉวาก วันนี้วันหยุดไปไหนดีน้อ เห่อๆๆ  แกล้งอ้อยอิ่งจน 10 โมงลุกไปอาบน้ำ เสียงบ่น ไปไหนดีน้อ ดังมาไม่ขาดสาย สุดท้ายต้องแต่งตัวเตรียมออกจากบ้านค่ะ จริงๆ แล้วก็เบื่อเหมอืนกันนะ ที่ต้องมานั่งหน้าจอทั้งวัน เอาวะ ไปก็ไป พอขึ้นรถได้ ถามก่อนเลย ไปดูทิวลิปที่เซ็งทั่งไหม เค้าว่าสวยไม่เอา มีคนไปถ่ายรูปมาบอกว่าสงสัยเอามาจากสวนนนท์ข้างๆ ที่เราไปเมื่อปีก่อนโน้นแหละ อย่าไปเลย มีจิ๊ดเดียวสรุปว่าตัดสินใจขึ้นทางด่วน วิ่งไปเรื่อยๆ อย่างน้อยแถวๆ นั้นก็มีให้แวะหลายที่ ที่แรกที่อยากไปโน่นเลยงานปลาทูสมุทรสงคราม พอถึงทางแยก จะเลี้ยวเข้า คุณบอกเลยปีที่แล้วก็ไม่เห็นดีตรงไหน ไปหัวหินเถอะ เอาๆๆ ไปก็ไป มาแล้วนี่เนอะ ไหนๆ ก็ไหนๆ ไปร้านเปิดใหม่นั่นแหละในใจอดกร่นด่าไอ้น้องสุดสวยไม่ได้ มาจุดประกายอะไรพี่ท่านเนี่ย ถึงได้อยากไปนักอยากไปหนาแวะข้างทางค่ะ คุณคงชอบกังหันเป็นพิเศษ บอกเลยเลี้ยวๆ จอดๆ อยากถ่ายรูป เอ๊ย... อะๆ กังหันให้พี่ท่าน สงสัยกังหันหมู่บ้านจะทำพิษนั่นรถไปสักพัก แวะจอดหาน้ำดื่มค่ะ หิวน้ำ เอาออกก็ต้องเอาเข้า คุณรับโทร พอรู้ว่าแม่ตัวดีโทรมา บอกว่าอยู่หัวหิน อิฉันกรี๊ดเลยเจ้าค่ะ ไรวะ มาจุดประกายพี่ตัวเองแล้วหนีมาเที่ยวไม่เอามาด้วย ต้องให้อิอ้วนถ่อสังขารอวบระยะสุดท้ายพามานี่นะ โอ๊ยอกอิแป้นจะแตก เลยถามทางเห็นบอกว่าอยู่ฝั่งตรงข้ามวังไกลกังวล ตรงข้ามจริงๆ คุณเธอเลยบอกว่างั้นมาเจอกันที่ร้าน เดี๋ยวไปรอที่ร้านเลยแล้วกัน เออเนอะ คนเรา หุหุแถวหน้าร้านหาที่จอดรถยากมากๆ ค่ะ คนเป็นปลวก ตอนแรกคิดว่าจะหายาก หาง่ายมากๆ เพราะดูว่าแถวไหนรถจอดเยอะๆ แถวนั้นแหละร้านที่ต้องการไปเห็นข้างทางมีร้านนี้อยู่ ชื่อร้านทำเอาน้ำลายสอจริงๆ ด้วยสิคุณกำลังหาของที่ระทึกไปแลกกับคนในคลับโปสการ์ด ได้ทีเลยเชียว เสื้อ ข้อความสวยๆ ของที่นี่ เออเนอะ สบายไป

ช๊อบชอบ ลายนี้แหละ เสียดายไม่มีไซส์ อดอีกตามเคยอิอ้วนดูเหมือนว่าป้ายแบบนี้มีทั่วไปหมดแม่ค้าบังคับ อืมๆๆ น่าจะจริง เชิญชวนซะขนาดนั้นน่าทำตามที่เขียนจัง ขโมยเล๊ย ไม่ต้องซื้อที่นี่แหละค่ะ ที่คุณอยากมา หุหุ คนเป็นปลวกยิ่งกว่าด้านนอก แต่ละคนพกกล้องระดับเทพมาเพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะด้านหน้ามีเจ้านี้จอดไว้ กว่าคนจะซาพอถ่ายเจ้านี่ได้ รอไป 1 ชาติ เกิดใหม่แล้วได้ถ่ายแผนที่ร้านเค้าก็มีให้ดูป้ายเก๋ๆ อยู่บนชั้นสองเดินหาตั้งนาน กว่าจะเจอที่สิงของเรา ปรากฏว่าตบกระเป๋า อ๊าย...ลืมหยิบมาจากหน้ารถ อดเลย น้ำตาซึม เฮ้อ..เศร้าเศร้าไม่นาน หาที่ถ่ายรูปตัวเองเป็นที่ระทึก ได้มาแล้ว 1 ใบ ไหนๆ มาทั้งที ต้องมีรูปเราสักรูปก็แล้วกัน 

เห็นแล้วคิดถึงโรงหนังเวียงเหนือที่บ้านเราค่ะ ตอนนี้กลายเป็นห้างเสรีไปแล้ว เมื่อก่อนเคยแวะไปดูหนังที่นั่นบ่อยๆ บรรยากาศคล้ายๆ กันไอ้เจ้าคันนี้เราเคยนั่งหรือเปล่าน้อ ที่จำได้ ของเราเป็นสีแดงค่ะ นั่งได้ 2 คน ปั่นๆๆ พี่น้องสองสาว แถวๆ หน้าบ้านยาย จำแม่นเลยเชียวหาซื้อรุ่นนี้ได้ที่ไหนบ้างนะ อยากได้จริงๆ แข็งแรงทนทานเหมาะกับอ้วนเป็นที่ยิ่งเปิดขวดที่นี่ไม่คิดเงิน แต่หน้าร้านเขียนว่า ห้ามเอาเครื่องดื่มจากด้านนอกเข้ามา เห่อๆ เสียเงินในร้าน ก็พอเนอะ ต้องบอกว่าพี่เปิดเองได้ ไม่ต้องคิดค่าเปิดขวดได้ปะ เปิดประจำไม่อยากเสียเงินเพิ่ม มีไรปะเจ๊ดูก็เก่าดีค่ะ เสียตรงหลอดนั่นแหละ สมัยใหม่ไปนิดเนอะ เราว่านะกะจะถ่ายกล้องที่วางอยู่ในตู้กระจก แต่พี่ท่านไปจับโฟกัสที่คนเดินผ่านซะงั้น หมดกันพี่นิค ทำแม่อีกแล้วนะลูกรักของแม่กล้องรุ่นนี้ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยค่ะ กี่ปีไม่แน่ใจ แต่เห็นวางอยู่ในตู้เลยถ่ายรูปมารุ่นนี้เคยเห็นในทีวีมาบ้างเหมือนกัน แฟรชได้ใจจริงๆ ถ้ายทีเหมือนจุดพลุเลยอะพอจำได้คริกๆ เดินหาแล้วก็เจอจนได้ แต่.. เค้าไม่ขาย เอาไว้โชว์อย่างเดียว แง..... ดิ้นๆๆ ไม่ยอมด้วยรุ่นไหนน้อ เจ้าเต่าพวกนี้สารพัดเต่าเลยเนอะ เต่าฟ้า ชอบๆๆ รุ่นนี้แหละ ใฝ่ฝันเลยเชียว

ฝั่งตรงข้ามที่เรายืนค่ะ เป็นร้านรวงเยอะไปหมดเค้ามีชิงช้าสวรรค์เป็นของตัวเองด้วย หุหุ ลงทุนสูงดีเนอะ

แถมด้วยรถไฟ ไม่เหาะไม่วิ่งอีก 1 ขบวนเล็กๆว่าหมดเงินแล้วจะเขาร้านนี้ค่ะ จำนำโลด แต่ตอนจ่ายดอกนี่ดิ จะจ่ายผ่านแบ๊งค์ไหนได้บ้างอะ อยากรู้จริงๆเชียวจากด้านในมองออกมาด้านนอก หุหุ ฉวย...ปะ  อารมณ์ประมาณทิเบตกำลังจัดงานบุญเนอะโอ๊ย ... ตราหมีป๋องนี้เราเคยกินค่ะ แถมป๋องมัน เอามาใส่น้ำแช่ตู้เย็น น้ำเย็นเจี๊ยบเลยนะ ทนด้วย ใช้ตั้งหลายปี ไม่บุบสลาย แต่หายไปไหนแล้วไม่รู้ สงสัยไปร้านขายของเก่าหมดแล้วมั๊งไอ้เจ้านี่ เอาไปแทงกบ ไฟสว่างกว่าถ่านไฟฉายตรากบหลายเท่านัก ก่อนใช้ก็เอาก้อนแก๊สใส่ลงไป จากน้ำก็เติมน้ำ แล้วมันก็สว่างเพราะเราจุดไฟ อิอิ จำได้มั่วๆ มาแหละก่อนกลับ คนหายไปไหนไม่รู้ สบายอ้วนไป ถ่ายไว้เป็นที่ระทึกก่อนแล้วกันป้ายบนชั้นสอง ชอบแบบไหนเลือกได้เลย โย่วๆๆๆไหนๆ ก็ยังไม่เย็นมาก แวะไปสถานีรถไฟ สักหน่อย ไปดูเค้าตีระฆัง ปล่อยรถ อิอิ(เวอร์เนอะ)เมื่อไม่มีรถ คนก็หดหาย โล่งแท้ ผิดกับร้านเมื่อกี้เล๊ยความเหมือนที่แตกต่าง แดงเขียวเหลือง สัญญาณไฟแดงบ้านเราดีๆ นี่เอง

สถานที่เก่าๆ ใกล้ๆ กัน ตร. รถไฟค่ะ แต่กำลังงงว่า เงินหมดหรืออย่างไร ทาสีแค่ครึ่งเดียวอะก่อนตะวันจะลับฟ้า แวะไปไหวหลวงปู่ทวดสักหน่อยเถอะค่ะ เพื่อสิริมงคลของเราเอง

ไหนๆ แล้ว ลูกช้างขอลอดท้องพ่อช้างไปด้วยเลยแล้วกันใครๆ เค้าก็ลอดกัน แล้วอ้วนจะไม่ลอดได้อย่างไรหิวแล้วค่ะ มาแวะตลาดถนนคนเดิน(มั๊ง) เห็นรถคันนี้สวยดีค่ะ เข้าใจทำเนอะ สีชมพูหวานเชียวแดงสามอย่าง เจ้าตู้หัวหิน ตู้ไปรษณีย์ และ หัวดับเพลิง เข้ากั๊นเข้ากันก่อนกลับแวะดูหุ่นประดับไฟ สวยนะ ไม่ต้องไปถึงหาดใหญ่ค่ะ หัวหิวเราก็มีแต่น้อยไปนิดเท่านั้นเอง

เห็นปะ หนีเที่ยวเดี๋ยวเดียวก็กลับ ไปไม่นาน 12 ชม เท่านั้น คนอย่างอ้วนหนีไปไม่นานหรอกค่ะ ออกจากบ้าน 11 โมงเช้า ถึงบ้าน 5 ทุ่ม ตอนดึก ระยะทาง 500 กิโลเมตรไปกลับ สบายๆๆโย่วๆๆๆ แล้วจะหนีเที่ยวอีกรอบนะจ๊ะ ปล. วันอาทิตย์ร้านแถวถนนคนเดินน้อยไปหน่อย ร้านผัดไทเจ้าประจำเราก็ไม่มาขาย เฮ้อ.. ไอติมก็ไม่มาขาย เฮ้อ.. อีกรอบ

_________________
It's not easy to be me
ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

แวะเที่ยว หัวหิน :: Comments

avatar
Re: แวะเที่ยว หัวหิน
ตั้งหัวข้อ on Wed Dec 23 2009, 07:32  อุ่น
แวะไกลมากๆค่ะ
เคยนั่งๆอยู่ มีคนโฉบมารับ
ปะๆๆไปเที่ยวกัน...โน้น พาไปเวียงจันทน์ซะงั้น
avatar
Re: แวะเที่ยว หัวหิน
ตั้งหัวข้อ on Fri Dec 25 2009, 15:06  mojo
อยากไปเที่ยวมานานแล้ว ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆค่า santa
 

แวะเที่ยว หัวหิน

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: ผิงดาว-
ไปที่: