กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 กว่าจะได้ตังค์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


09112009
ตั้งหัวข้อกว่าจะได้ตังค์

รับงานทำกล่องกระดาษสามาทำกัน ได้กล่องละ 5 บาท โหยย แต่กว่าจะเสร็จนะ นานมั่กๆ เรามีหน้าที่แปะกาวก้นกล่องทั้งสองข้าง เหมาค่าแรงแล้วได้กาแฟ 1 แก้ว ฮิ้ววว นี่หล่ะน๊า เค้าถึงว่าเงินทองมันหายากเจงๆ

ทำเสร็จหมดแล้วหล่ะ เดี๋ยวรับมาทำเพิ่ม ตอนนี้ที่รักก็กำลังเร่งถักชุดตุ๊กตา ทำได้เยอะๆ ก็จะไปขายตามตลาดนัดกัน

วันนี้เฮียเจ้าของเดิมเจ้าตัวเล็ก พาเราไปเช็ครถที่ศูนย์ไดฮัทสุในเมือง ดีจัง ไปเจอแหล่งมิร่า เข้าแถวรอซ่อมกันสลอน ทั้งสีบรอนด์เงิน สีเขียว สีขาว สีดำ เฮียเจ้าของเก่าแกเอามาให้ช่างที่ดีดูตลอด ช่างเช็คดู ผ้าเบรคก็ยังหนาอยู่ ส่วนเรื่องสตาร์ทพี่เค้าก็สอนเทคนิคให้ว่า ก่อนสตาร์ทเครื่องให้เหยียบคันเร่งสัก 3 ครั้งก่อนแล้วจะโอเค เปลี่ยนหลอดไฟสีส้มข้างหน้าตัวนึง นอกนั้นก็ไม่มีอะไร

เสร็จเราก็เอากล่องที่ทำเสร็จไปส่งป้าเพื่อนแม่ ปรากฏว่าแกไม่อยู่ ก็เลยเลยไปขนส่งว่าจะไปโอนรถ ปรากฏว่าคิวรอเช็ครถยาวมาก เราก็เลยคิดว่าไว้ค่อยมาวันหลัง มาแต่เช้าเอาคิวแรกเลย

เสร็จเราก็เลยไปแอร์พอร์ทพลาซ่า ส่งโทรศัพท์มือถือไปให้ยาย แล้วก็ส่งของไปให้น้องที่นครสวรรค์ แล้วก็กินข้าวที่นั่น เสร็จก็ไปโอนเงินให้คุณยายอีกคน เสร็จก็ออกมาที่คอมพิวเตอร์พลาซ่า ซื้อหมึก แล้วก็แวะตลาดเมืองใหม่ ซื้อลูกชิ้น ฮอทด็อกต่างๆนาๆ และผัก พรุ่งนี้ที่วัดในหมู่บ้านมีงานบุญ มีโรงทานด้วย ตอนแรกพวกเราจะทำส้มตำ แต่เผอิญมีหลายเจ้าแล้ว เราก็เลยจะทำลูกชิ้นทอดแทน ทุกอย่างเรียบร้อยก็กลับบ้าน ก่อนถึงบ้าน แวะถามอู่ที่เค้าบริการต่อภาษี โอนรถฯลฯ แวะถามดู เค้าว่าจะเปลี่ยนเล่มใหม่เลยไหม เพราะหน้าสุดท้ายแล้ว ถ้าเปลี่ยนเล่มใหม่ เราก็จะได้ป้ายทะเบียนเลขใหม่ด้วย เออ เข้าท่าแฮะ ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 1500 พอดีเอกสารมียังไม่ครบ ก็เลยกลับมาบ้านก่อน ที่รักเปลี่ยนใจบอกว่าไปรอทำเองดีกว่า ประหยัดได้ประมาณ 500 เอาไว้เติมน้ำมันดีกว่า อืมม แฟนใครหว่า....งก (รู้ค่าของเงิน) จริงๆ ฮ่าๆ

อ่อ เมื่อเช้ามีเรื่องตื่นเต้นนิดหน่อย พอดีที่รักลงมาสวดมนต์ ไหว้พระที่ศาลาเล็ก ส่วนเราก็เอ้อละเหยฟังธรรมะอยู่ที่ห้อง ฟังเสร็จ อาบน้ำแล้วว่าจะสวดมนต์สักหน่อย ที่รักวิ่งมาหา บอกว่าแขกมีปัญหา กระเป๋าสะพายหาย โทรบอกแม่ แล้วก็ลงไปสมทบ เรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดที่โรงแรมเราเลยนะ ลงมาแกก็บอกว่าแกเอากระเป๋าไว้บนเตียง ลูกมารับไปทานข้าวเย็น กลับมาก็ไม่ได้ดู จนตอนเช้าถึงได้รู้ว่ากระเป๋าหายแล้ว เอาหล่ะสิ หายไปได้ยังไง ใครเอาไป ทำไปทำมาปรากฏว่า แกลืมไว้ในรถลูกแก ก็ดีไปที่เจอ ถ้าไม่เจอ พวกเราก็ลำบากเลย

อ่ะ เดี๋ยวต้องไปทำห้องก่อนนะ แขกออกข้างนอกละ
ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

กว่าจะได้ตังค์ :: Comments

No Comment.
 

กว่าจะได้ตังค์

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: คนอ่าน(เขียน)-
ไปที่: