กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 การตัดสินใจ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


29102009
ตั้งหัวข้อการตัดสินใจ

ช่วงนี้ที่รักไปรับงานทำกล่องกระดาษสามาจากเพื่อนแม่ ทำเสร็จละ รอเอาไปส่ง ป้าแกไม่ค่อยจะว่าง นัดกันอีกทีพรุ่งนี้ เสร็จก็จะรับงานกล่องมาทำเพิ่ม เราก็ช่วยติดกาวโน่นนี่นิดๆหน่อยๆ
เธอถักกระโปรงใส่ตุ๊กตาขายด้วย มีออเดอร์แรกแล้ว 1 โหล ที่รักกำลังเร่งทำอยู่ มีทั้งงานปั้นดอกไม้ และดอกไม้จากผ้าใยบัวอีก ยังไม่ได้ทำ ถ้าทำเสร็จว่าจะลองเอาลงเว็บช่วยๆกันขาย

ตัดสินใจจะออกตังค์กันซื้อรถมิร่าคันเล็กๆ ที่หน้าปากซอยเค้าขาย เอามาไว้ให้ที่รักใช้ ขับไปส่งของโน่นนี่ หรือเวลาไปรับงานมาทำ หรือไปธุระปะปังของเธอ ก็ดีกว่านั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซด์ ประหยัดดี ไว้เรามีตังค์เยอะกว่านี้ค่อยหาดูคันที่ใหญ่กว่านี้ ตอนบ่ายสองน้องข้างบ้านที่เค้าดูรถเป็นจะไปช่วยดูเครื่องยนต์ให้ ถ้าดีก็คงจะซื้อกันเลย ถ้าไม่ดีก็ไว้ค่อยหาใหม่ งบไม่เกิน 11 หมื่น
การตัดสินใจซื้อรถคราวนี้ก็มีเสียงทัดทานจากคนในครอบครัวหมดทุกคน เค้าว่ารถมันเล็ก มันแพงไป มันไม่ดี อืมม ก็ฟังๆ แต่ว่าจากการสำรวจดูราคาตลาด รถรุ่นนี้ก็ราคาประมาณนี้แหละ ถ้าให้ซื้อรถใหญ่กว่านี้ก็ไม่เอา เพราะไม่อยากมีหนี้ คนตัวเล็กๆ ใช้รถคันเล็กๆก็น่าจะเหมาะเราพวกเราดี เอาเถอะ ถ้าน้องข้างบ้านไปดูเครื่องให้ ก็คงจะรู้ว่าดีหรือไม่ดี

เงินที่จะไปซื้อรถ ก็ไม่ใช่เงินที่เราเก็บสะสมมาหรอก เป็นเงินที่ได้เป็นของขวัญจากคุณตาท่านหนึ่งที่เมตตาเอ็นดูเรา อุตส่าห์ให้เงินเราไว้ก้อนนึงก่อนแกเสีย แกบอกว่าเอาไว้ไปเที่ยวอังกฤษนะ หรือทำอะไรก็ได้ที่เธออยากจะทำ อืมม ตอนนี้หนูจะเอาเงินนี้มาซื้อรถนะคุณตา มันเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิต อังกฤษไว้ค่อยไปเที่ยวก็ได้ ตอนนี้หนูอยากมีบ้าน มีรถเป็นของตัวเองซะก่อน ไว้อายุสี่สิบ ไปเที่ยวก็ยังไม่สายเนอะ

ส่วนเรื่องบ้าน ไว้มีเงินสักสามสี่แสน ก็คงพอจะสร้างได้หล่ะมั้ง เพราะที่ดิน ก็ที่ดินของแม่ แม่คงยกให้สักแปลงหล่ะน่า พอดีมีโอกาสคุยกับแม่ บอกแม่ว่าไม่ขอรับมรดกทั้งหมดเพื่อรับผิดชอบน้องๆได้ไม๊ เพราะตอนนี้สถานการณ์ทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงไปหมดแล้ว เราก็อยากจะใช้ชีวิตของเรา น้องๆก็มีครอบครัวของเค้า เค้าย่อมเชื่อ และฟังคู่ครองของเค้ามากกว่าเรา แล้วอนาคตมันก็ไม่แน่ไม่นอนทั้งนั้น แม่เลยบอกว่า งั้นถ้าคุณตากับคุณยายไม่อยู่แล้ว แม่ก็จะแบ่งให้ทุกคนเป็นสัดเป็นส่วน อนาคตอีกยาวไกล แต่ได้คุยแล้วก็สบายใจ แม่ก็เข้าใจ ตกลงว่าสบายใจกันทั้งสองฝ่าย

คุณตาเค้ากลัวเรากับที่รักจะหนีไปบวช เพราะเห็นเข้าบ้านไว ไปไหว้พระ นั่งสมาธิ แหม คุณตาก็นะ เราก็แค่ทำแล้วมีความสงบดี แล้วก็มีศรัทธามากๆเท่านั้น ถ้าให้บวช คงยังบวชไม่ได้หรอก กิเลสยังเยอะ ขอเป็นคนขาวๆดำๆไปยังงี้ไปก่อนก็แล้วกัน

ไปละ
ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

การตัดสินใจ :: Comments

No Comment.
 

การตัดสินใจ

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: คนอ่าน(เขียน)-
ไปที่: