กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 ดู...มาราธอน

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


28092009
ตั้งหัวข้อดู...มาราธอน

เมื่อคืนกลับบ้านไว ไปดูหนังเรื่อง มาลีน่า ผู้หญิงหยุดโลก เศร้าจังเลย ผู้หญิงสมัยก่อนนี่ลำบากจังเลย โดยเฉพาะช่วงสงคราม ถ้าไม่มีผู้ชายที่รักคอยปกป้อง ผู้ชายคนอื่นๆก็จ้องจะหาผลประโยชน์จากเรือนร่างของเธอ ผู้หญิงคนอื่นๆก็จ้องนินทา อิจฉาริษยา ความผิดของเธอคือ เธอสวย สวยมากๆ สงสารนางเอกจริงๆ

หนังจบเปิดทีวีดูต่อ รายการเดอะเอ็นเตอร์เทนเนอร์รอบคัดเลือก สุดยอดเลย เหมือนการทำเหมืองแร่ คัดเลือกกรวดหินดินทรายออกจนได้อัญมณีที่น่าจะมีค่า แล้วก็เอามาล้าง เจียรไน ได้ทับทิม พลอย นิล ต่างๆนาๆ และสุดท้ายก็ได้เพชรเม็ดงามมาประดับวงการอีกครั้ง

จบก็มีรายการวู๊ดดี้เกิดมาคุย หัวข้อน่าสนใจ เกี่ยวกับหมู่บ้านหนึ่งมีคนระลึกชาติได้ถึงห้าสิบกว่าคน รายการนำเสนอเพียงสองสามคน ทุกอย่างล้วนเป็นคำบอกเล่า ..... จะเชื่อดีมั๊ย ....

ดูแล้วนอนไม่หลับ มันวกกลับมาคิดถึงความรักที่ผ่านมา...ได้ยังไงก็ไม่รู้ ความรักคืออะไร สำหรับเราคิดว่ามันคือ การปรารถนาดี หวังให้คนที่เรารักมีความสุข...เรามักจะถามคนที่เรารักว่า มีความสุขดีอยู่ใช่ไหม เพราะเรากลัวว่าความเป็นตัวเป็นตนของเราจะทำให้เธอทุกข์....เราคิดว่าเราโชคดี เพราะเธอรู้จักกับวิธีจัดการกับความทุกข์ที่เข้ามา ไม่ว่าจะมาจากเราหรือใครก็ตาม

รักสมัยมัธยมต้น ..... รัก ที่จะมอง แค่มอง แค่หาโอกาสมอง ไปแอบดูตารางเรียนของห้องเธอ ชั่วโมงไหนที่มีการเปลี่ยนคาบ เปลี่ยนห้องเรียน เราก็จะไปยืนมองงงง จนเราได้ย้ายโรงเรียน .... ไม่กล้าเข้าไปคุย .... ได้ที่อยู่เธอมา ก็ไม่กล้าเขียนจดหมายไปหาจนป่านนี้ ....

รักสมัยมัธยมปลาย ..... หลงรักน้าคนนึง อายุห่างกันเยอะเลย ..... เค้าเป็นบ้านที่สองของข้าราชการคนหนึ่ง แต่เราไม่สนใจตรงนี้อยู่แล้ว เพราะเราแค่รักเค้าเฉยๆ เลิกเรียน น้าคนนี้ก็จะมารับเราที่หน้าโรงเรียนบ่อยๆ .... เราถือว่าเป็นความรักที่บริสุทธิ์อีกครั้งนึง เสาร์-อาทิตย์ เราก็จะไปช่วยเค้าตัดหญ้าหน้าบ้าน ไปช่วยทำความสะอาดบ้าน ช่วยเลี้ยงหมา ถ้าว่าง ไปไหนก็จะไปด้วยกัน ไม่มีอะไรเกินเลย เป็นรักเพราะรักเฉยๆ จนเราเข้ามาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ

รักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย มี 2 ครั้ง ครั้งแรกรักเพื่อน แต่มันไม่เข้าท่า แล้วความเป็นเพื่อนเราก็ไม่สนิทใจ เพราะเรารู้ว่ามันมีอะไรอยู่ตรงกลาง

ครั้งที่สอง เป็นรุ่นพี่ขาเปรี้ยวประจำหอ เคยมองๆเธอเหมือนกัน เพราะเธอสวยมาก สวยประจำซอยเลยก็ว่าได้ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเธอมีแฟนแล้ว เป็นหนุ่มหล่อ ผมยาว ขาว เท่ห์ เวลาสองคนนี้เดินเคียงคู่กันมาในซอย เค้าสองคนช่างดูเหมาะสมกันจริงๆ แล้วเค้าสองคนก็เลิกกัน
ด้วยอะไรก็แล้วแต่ ทำให้เราสองคนได้มาคบกัน เรารักเธอมาก มากที่สุดตั้งแต่เกิดมา และคิดเอาเองว่าเธอก็คงรักเราอยู่บ้างเหมือนกัน เรามีชีวิตที่มีความสุขด้วยกันปีกว่าๆ โดยไม่มีเรื่องเซ็กส์มาเกี่ยวข้องอีกเหมือนกัน เราแค่นอนกอดกันเฉยๆ เราคิดเอาเองว่า เรารักเธอมาก ไม่อยากแตะต้อง ทำให้เธอเสียหาย จนเมื่อเธอมีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบ และหนึ่งในนั้นก็สามารถพิชิตใจเธอได้ ....ตลกจัง สิ่งที่เราเพียรพยายามรักษาไม่ให้ด่างพล้อย เธอกลับมอบให้กับเค้าคนนั้นง่ายๆ .... ตอนนั้นเราเจ็บใจจะขาด ช่วงสอบด้วยสิ จะจบอยู่แล้ว ....เหมือนเธอไม่รู้ว่าเรารักเธอ....หรือเธอแกล้งเรา....หรือเธอแค่รักเค้าคนนั้นมาก...มากจนลืมคิดว่าเราก็เจ็บเป็นนะ....ทำไมเธอต้องเอาเค้ามาจู๋จี๋ที่ห้องของเราด้วย โดยที่เรานอนน้ำตาไหลอยู่บนเตียง แล้วเธอสองคนนอนกอดกันมั้งงง....อยู่ข้างเตียง .... เราจบกันโดยสิ้นเชิงนับจากวันนั้นถึงวันนี้ ไม่ว่าด้วยในฐานะอะไร

นานหลายปีที่เราไม่กล้ารักใครอีกเลย....จนมาเจอเว็บหญิงรักหญิง ทั้งเลสล่าและปิงฟ้า...มีคนผ่านเข้ามาหลายคน มีความรู้สึกหลายๆอย่าง มีความรู้สึกแบบ....คงรักมั้งงงง...สงสารมั้งงงง....อินมั้งงงง.....ติดมั้งงงง...อ่อนไหวไปมั้ยมั้งงงง...อยากลองมั้งงงง... ต่างกรรมต่างวาระ...เราได้ทำร้ายคนสองคนในเวลาใกล้เคียง....ด้วยคำว่า มันไม่ใช่มั้งงงง....จะเอาแน่เอานอนอะไรได้หล่ะ ในเมื่อเรารู้จักกันน้อยเหลือเกิน แทบไม่รู้จักกันซะด้วยซ้ำ และบางคนยิ่งรู้จัก ยิ่งรู้ว่ามันไม่ใช่หรอก มันเป็นแค่ถ้อยคำ มันเป็นการมองแค่ด้านเดียว เห็นแค่ด้านเดียว มันไม่ได้ทำให้เราผูกพันกันเลย เราเสียใจนะ เราจะไม่ทำแบบนั้นอีก

รักครั้งปัจจุบัน เราอยากเป็นคนรักที่ดี เราตั้งใจจะเป็นคนรักที่ดี แต่มันก็มีกฏธรรมชาติอยู่หนึ่งข้อว่า ทุกอย่างในโลกล้วนไม่เที่ยง ทุกอย่างในโลกล้วนมีการเปลี่ยนแปลง แต่เราจะเปลี่ยนไปด้วยกัน... สัญญานะที่รัก
ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

ดู...มาราธอน :: Comments

avatar
Re: ดู...มาราธอน
ตั้งหัวข้อ on Mon Sep 28 2009, 19:08  ben
อุ้ย...ตาร้อนผ่าว อิจฉาจริงๆ เล๊ย คุณกรรมเกินจ๋า
Re: ดู...มาราธอน
ตั้งหัวข้อ on Tue Sep 29 2009, 13:06  ?????
สู้ๆ ค่ะน้อง ฟามรักอยู่ไหน ฟามสุขอยู่ที่น้านนน
avatar
Re: ดู...มาราธอน
ตั้งหัวข้อ on Tue Sep 29 2009, 20:41  ตะวัน
ความฮักมักเป็นจะนี้ แลเฮย... Very Happy
 

ดู...มาราธอน

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: คนอ่าน(เขียน)-
ไปที่: