กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

Share | 
 

 รำวงชะชะช่า

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
mojo
สวยซะให้เข็ด
avatar


07092009
ตั้งหัวข้อรำวงชะชะช่า

ตอนนี้กำลังฟังเพลงรำวงมาตรฐานที่เว็บนี้ค่ะ เชิ๊บๆ http://www.openbase.in.th/taxonomy/term/1407

เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาไปนครสวรรค์มา นั่งรถซะเมื่อยตัว
ระหว่างทางเข้าอำเภอชุมแสง-หนองบัว ของกินอร่อยๆเยอะมากเริ่มตั้งแต่ฝักบัวเก็บมาใหม่ๆ รากบัว ปลาแดดเดียว น้ำตาลจากต้นตาลแท้ๆ เนื้อลูกตาลก็มี ของกินที่ชอบทั้งนั้นเลย หมายมั่นปั้นมือกันว่า ขากลับจะแวะ

ระหว่างทางตามทุ่งนามองไปจะเห็นนกตัวใหญ่ยืนนิ่งกันอยู่เป็นแถวๆกลุ่มๆ น้องชายบอกว่านั่นคือ นกกระสาปากห่าง เยอะมากเลยนะ สวยมากๆ สังเกตจากการนั่งรถจากเชียงใหม่ถึงหนองบัว เพิ่งจะเจอนกชนิดนี้ที่นี่หล่ะ

ไปถึงเซเว่นอำเภอหนองบัว รอให้น้องชายมาเจอกันตามนัดหมาย น้องบอกว่ารอ 15 นาที
ซื้อของในเซเว่นกินกันรออย่างมันส์
สักพักก็เจอกัน นี่ถ้าไม่เห็นรูปในสำเนาบัตรที่ได้มาเนี่ยคงจำกันไม่ได้เลย
ที่บ้านเค้ายังอยู่กันแบบไทยๆแท้ๆ ครอบครัวใหญ่ บ้านพี่น้องเครือญาติปลูกบ้านในบริเวณใกล้เคียงกัน เดินจากบ้านนี้ไปบ้านนั้น ดินบ้านเค้าเป็นดินดำเหนียว แห้งแตกระแหงไวถ้าฝนไม่ตก ลื่นเมื่อฝนตก วันที่ไปคุณยายหนึ่งในเครือญาติแกบอกว่าแกดีใจมากเลยที่ฝนตก เพราะจะได้มีข้าวกิน ที่นี่นอกจากปลูกข้าวแล้วยังมีถั่วแระ ที่นิยมปลูก เค้าชวนให้พวกเรานอนที่บ้านด้วย แต่ปฏิเสธไปว่าเกรงใจ เพราะพวกเราก็ 7 คน บ้านเค้าก็ไม่ใหญ่ คนก็เยอะ ที่สำคัญฝนตก น้ำไม่ไหล ที่สำคัญต้องนอนเรียงกันเป็นแถวตรงห้องที่เหลือข้างบน และที่สำคัญต้องตื่นตี 5

หลังจากกินข้าวเย็นแล้วร่ำรากันสักพัก พวกเราก็ขอตัวไปหาที่นอนซึ่งถามคนแถวหน้าเซเว่นเค้าบอกว่ามีอยู่ที่นึง ขับรถกันออกมาทางมืดมาก ไกลเหมือนกันกว่าจะถึงทางหลัก น้องตาไวมองเห็นป้ายรีสอร์ท ชื่ออะไรจำไม่ได้แล้ว ตอนนี้หัวมึนมากเป็นอะไรไม่รู้ คืนละ 350 เอา 3 ห้อง

ตื่นเช้าไปตลาดไปบ้านน้องทำอาหารกินกัน แล้วก็ออกเดินทางจากหนองบัวตอนจะ 11 โมง ถึงเชียงให้ 5 โมงกว่า ระหว่างทางซื้อของกินที่กล่าวมาข้างต้น บวกกล้วยไข่และผลิตภัณฑ์ และเห็ดป่าที่ขายอยู่ข้างทาง

สรุปทริปนี้มีแต่กินครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

รำวงชะชะช่า :: Comments

No Comment.
 

รำวงชะชะช่า

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา :: นิยาย :: คนอ่าน(เขียน)-
ไปที่: