กระดานสนทนาปิงฟ้าวิลันดา

มุมเล็กๆ สำหรับหญิงรักหญิงบนโลกอินเตอร์เนต
 
Pingfaนิยายบ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบ(Log in)สมัครสมาชิก(Register)
นักเขียนท่านใดอยากจะโพสต์นิยายแยกเป็นเรื่องๆ สามารถแจ้งความประสงค์ไว้ที่บอร์ด แอดมินจะสร้าง Blog นิยายเรื่องนั้นๆ ให้ค่ะ

 หัวข้อ 
ไปที่หน้า : 1, 2  Next
13072010


ฟุตบอลโลกผ่านไปแล้ว อัศวินของเราสู้อย่างเต็มที ถึงจะโชคไม่ดี ไม่ได้เป็นแชมป์ แต่ก็สู้ได้แบบไม่อายใครเลย พบกันใหม่ในยูโรอีกสองปีนะ

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาก็วุ่นวายทำโน่นนี่ วันที่ 9 ที่ผ่านมา ไปรับแม่ชีมาหาหมอฟัน แล้วทำธุระมากมายหลายอย่าง สุดท้ายรอรับพระอาจารย์ ท่านภิกษุณีแม่หมอ และท่านสามเณรีกลับนิโรธารามด้วยกัน ท่านขึ้นไปทำธุระกันที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ นัดพบกันที่ศาลาธรรมม.ช. แม่ชีท่องบทขอบวชระหว่างรอ เรานอนฟังแม่ชี แล้วก็หลับไป ท่านมาถึงตอนเกือบทุ่ม ตื่นเต้นอ่ะ ได้ขับรถให้บุคคลสำคัญนั่ง เค้าเอาแคมเมอรี่มาส่งท่านขึ้นรถกระบะเรา แหะ
ขับไปทางเรียบคลองชลประทาน ไกลเหมือนกันนะ ขับไปก็ตื่นเต้นไป...
 
by mojo - Comments: 1 - อ่าน: 1034
08072010

ฮอลแลนด์สู้ๆ ว๊าว อัศวินสีส้มของเราได้เข้ารอบชิงแชมป์ฟุตบอลโลกกับสเปน ยังไงก็เต็มที่อยู่แล้ว สู้ๆนะเหล่าอัศวิน

เมื่อวานแม่ซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกมาแจกทุกคน บรรจงเขียนลงไปแล้ว แทงกั๊กทั้งสองทีม ลุ้นกันไปนะคร๊าบ

สั่งซื้อซีรีย์เรื่อง Last Friends มาถึงเมื่อวาน เปิดดูเมื่อคืน ดูได้แผ่นกว่าๆ ปวดคอมาก เลยเลิกดู สาเหตุที่ปวดคอเพราะไม่มีซับให้อ่านหน่ะสิ แล้วเราก็ไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่นซะด้วย ถึงแม้จะดูผ่านเว็บไปแล้วรอบนึง แต่บทสนทนาเยอะไง จำได้ไม่หมด ก็เลยไปโหลดซับอังกฤษมาจากเว็บนึง ดีนะเว็บนี้ เท่าที่หามาก็เจอทุกเรื่อง ขอแนะนำ http://subscene.com/...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 580
03072010

วันนี้ไปส่งที่รักที่วัดมาแล้ว เธอโกนผมบวชเป็นชีวันนี้ รู้สึกแปลกๆยังไงบอกไม่ถูก ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านก็พยายามอยากใช้เวลาอยู่กับเธอให้มากที่สุด แต่ก็ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ เพราะไหนเธอจะต้องเตรียมตัวเรื่องบวช ซื้อของโน่นนี่ ไปวัดเพื่อหาวันบวช เราเองก็ต้องเตรียมพร้อมรับแขกญี่ปุ่นที่จะเข้ามาเยอะ ไปๆมาๆ พวกเราก็เลยไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย เราเองก็ไม่ได้ไปหาแม่ด้วย แต่แม่เล็กจะลงไปงานบวชน้องชาย กะว่าจะรับแม่ใหญ่มาอยู่ด้วยกันที่นี่สักสองสามเดือน ถ้าแกไม่คิดถึงบ้านซะก่อนอะนะ

ส่วนที่รัก อืมมม ที่รักไปแล้วจริงๆเหรอเนี่ย เป็นการจากลาที่ควรจะดีใจสินะ เธอไปบวช เธอไม่ได้ไปมีใครใหม่ หรือเธอไม่ได้ตายจากเราไป...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 519
23062010

เมื่อคืนฝนตกทั้งคืนต่อจนถึงเช้า ตอนนี้อากาศครึ้มๆ เย็นสบายๆ หลังจากที่ร้อนมาหลายวัน มีแสงแดดที่หลีกลี้เงาของก้อนเมฆมาได้นิดหน่อย

ซักผ้าห่ม เอาหมอนออกมาตาก เย็นนี้จะเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ เมื่อคืนนั่งรีดผ้าไปดูทีวีไปจนถึงเที่ยงคืน ยังไม่เสร็จ เหลืออีกครึ่งนึง ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าที่รักที่เรายังไม่มีเวลารีดให้ เย็นนี้เดี๋ยวรีดต่อ เดี๋ยวให้น้องออกมาอยู่ข้างหน้าก่อน เราค่อยเข้าไปในบ้าน ไปทำความสะอาดห้อง ว่าจะซื้อกุหลาบมาจัดใส่แจกันในห้องไว้ให้ที่รักด้วย พรุ่งนี้จะไปรับกลับบ้านแล้ว

พี่ดาวเข้าไปอยู่ในเมืองแล้วเมื่อวาน เค้าทำให้เราผิดหวังนิดหน่อย มันคาบเกี่ยวกันระหว่างงานกับความเป็นเพื่อน...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 2114
20062010

เมื่อวานเย็นออกไปปั่นจักรยานเหมือนเดิม ไปได้ครึ่งทางรู้สึกว่ายิ่งปั่นยิ่งหนัก อืมมมยางรั่วนั่นเอง เดินจูงจักรยานไป คล้ายๆว่าเคยเห็นร้านซ่อมอยู่ไม่ไกลนัก ร้านแรกปิด ร้านที่สองเปิด โชคดีจัง ลุงเค้าปะให้เสร็จภายในเวลาไม่กี่นาที ค่าซ่อม 20 บาท พอดีเอาตังค์ติดตัวไป 40 ให้ลุงเค้า 20 อีก 20 เอาไว้ซื้อน้ำกิน พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณ ลุงแกกะป้าเจ้าของร้านน่ารักจริงๆ กลับถึงบ้านช้ากว่ากำหนดครึ่งชัวโมง

เมื่อเช้าเปิดคอมเครื่องใหญ่ โปรแกรม Internet Security ของ Kaspersky หมดอายุแล้ว เลยอาสาออกไปส่งหลานเรียนพิเศษ แล้วเลยไปซื้อโปรแกรมตัวใหม่ด้วย ได้เวอร์ชั่น 2010 มา ทำตามคำแนะนำในคู่มือในการอัพเกรดจากเวอร์ชั่น...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 546
18062010

ตอนนี้สามทุ่มกว่า เพิ่งกลับจากซื้อของ ไปซื้อนมกะน้ำส้มไว้สำหรับอาหารเช้าแขกพรุ่งนี้ เค้าขอกินข้าวเช้าหน่อย เพราะจะออกแต่เช้า

สี่โมงครึ่งตอนเย็นออกไปปั่นจักรยานตามเส้นทางเดิมที่เคยปั่นเมื่อก่อน ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงเท่าเดิม รู้สึกแข็งแรงดี ตอนเย็นเจริญอาหารอีก ตอนนี้เห็ดถอบออกเยอะมาก ถูกด้วยลิตรละแค่ห้าสิบบาท จากที่เคยกินลิตรละสองร้อย สั่งซื้อไว้สี่ลิตรเค้าจะเอามาส่งพรุ่งนี้เช้า จะต้มแล้วใส่ตู้เย็นไว้ให้แม่กิน เพราะกลัวว่าตอนแม่มามันจะไม่ออกแล้ว เย็นๆน้องปิ่นโทรมาบอกว่าให้ไปเอาเห็ดด้วย แม่น้องเอาส่งมาให้จากบนดอยแหนะ ให้พี่หล้าต้มเค็มหมดเลย จิ้มกะน้ำพริกอร่อยมากๆ

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่แขกจะอยู่ที่นี่...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 454
17062010

ตอนบ่ายออกไปตลาดวโรรส จะไปซื้ออะไหล่รางผ้าม่านของโรงแรม หักไปหลายตัว เป็นลูกค้าของร้านไอเอสการม่าน เค้าเคยมาซ่อมให้ครั้งนึงแล้ว แต่คราวนี้คงไม่สะดวก เพราะร้านเค้าอยู่ในเมืองเนาะ เวลามาซ่อมเค้าก็คิดเฉพาะค่าอะไหร่ ดูแล้วไม่น่าจะคุ้มกับค่าน้ำมันรถ เมื่อวานก็เลยพากันศึกษาวิธีที่ใส่ กะน้องชาย โอเคทำเป็นกันละ วันนี้ก็เลยต้องออกไปซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนเอง

ไปจอดรถที่จอดรถเดิม เดินไปที่ร้าน เอ ร้านหายไปไหนหว่า เลยถามร้านค้าแถวนั้น เค้าบอกว่าย้ายไปที่สาขาใหญ่หลังคาร์ฟูแล้ว อ่อ เดี๋ยวตามไป ไหนๆก็ไหนๆมาที่นี่แล้ว ต้องไปกินกาแฟเย็นหน้าตลาดหน่อย เค้าทำอร่อยมาก ได้กาแฟเย็นแล้วนึกได้ว่าต้องไปไปรษณีย์ ก็เลยเดินๆไป...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 667
17062010

ทางเทศบาลเพิ่งมาพ่นยากำจัดยุงลายเสร็จ หลบเข้ามาอยู่ในออฟฟิศ ควันขาวๆดูสวยดีนะ แต่ไม่ดีแน่ถ้าออกไปสัมผัส หรือดม ถึงแม้จมูกจะไม่ได้กลิ่นก็เหอะ

โทรศัพท์แบตหมด เมื่อเช้าเลยไม่ปลุก แต่รู้สึกตัวแต่เช้านะ นอนเล่นอยู่บนเตียง หยิบหนังสือเกี่ยวกับเชียงใหม่มาอ่าน จะได้แนะนำที่เที่ยวให้แขกถูก เข้าห้องน้ำ สระผมอาบน้ำ ลงมาร้านอาหารเจ็ดโมงครึ่ง มาเตรียมอาหารเช้า

เมื่อคืนดึกหน่อย เพราะแขกกินข้าว แขกก็ชอบกินวันที่น้องสาวไม่อยู่ซะด้วย เค้าไปกินข้าวเที่ยงกันที่ร้าน "ข้าวเม่าข้าวฟ่าง" ที่เราแนะนำและชอบมากเลย กินไปซะอิ่มแปล้ ราคาก็ธรรมดา ไม่แพงจนเกินไป แขกบอกว่าเป็นร้านอาหารที่สวยที่สุดในโลกเลย...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 485
16062010

เมื่อคืนกลับบ้านไปสองทุ่มกว่า นอนอ่านหนังสือติดลม สนุก วางไม่ลงเลย จนถึงเที่ยงคืน อาบน้ำ แล้วก็นอนอ่านต่อนิดหน่อย ยังไม่จบ เดี๋ยววันนี้อ่านต่อ

นาฬิกาปลุกตีห้า พอดีใช้โทรศัพท์ที่รักหน่ะ ของเราให้พี่ดาวยืมใช้ ที่รักตั้งปลุกไว้ตีห้าทุกวัน เราไม่ได้ลบออก ตื่นมากดปิดแล้วก็นอนต่อ ลุกขึ้นมาก่อนเจ็ดโมง แปรงฟันล้างหน้า ขับรถไปตลาด ซื้อกล้วย น้ำส้มและนมสำหรับอาหารเช้าแขก คุณตาตื่นมาสำรวจโรงแรมแต่เช้าเหมือนเดิม วันนี้แกให้เทปูนทางเดินเพิ่มนิดหน่อย แล้วก็เอาหญ้าที่เกินมาออก งานนี้ยกให้พี่ตึ๋ง และลุงหนานทำ

เมื่อวานโทรคุยกะแม่ที่อุดร คุยกันนานเป็นชั่วโมงเลย เพราะไม่ได้โทรหาแกเกือบสองอาทิตย์มั้ง...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 480
15062010

ชงกาแฟหนึ่งถ้วยใหญ่ให้ตัวเอง จิบๆ พอดีแขกมาออฟฟิศก็เลยเดินมาคุยกะแขก ทิ้งถ้วยกาแฟไว้ตรงที่นั่งกินข้าว คุยกะแขกแนะนำที่เที่ยวต่างๆนาๆ เค้าเช่ารถขับเอง สบายๆ เที่ยวไปเรื่อยๆ วันนี้เค้าจะไปเที่ยวโซนแม่ริม ต่างๆนาๆเรีบร้อยเดินกลับไปที่ครัว กาแฟที่ชงไว้เย็นแล้ว กดน้ำร้อนเติมเข้าไป แล้วก็ยกมาดื่มต่อในออฟฟิศ ดื่มไปเช็คเมลไป อืมมมีเมลจองห้องมาสองฉบับ ตอบไปเรียบร้อย เมลอีกฉบับเป็นของแขกญี่ปุ่นที่จะมาเดือนหน้า ชีวีนเล็กน้อยถึงปานกลางที่ไม่ได้ห้องเดิมที่ชีเคยอยู่ อืมม ก็เลยเมลไปถามคนที่จองห้องนี้ไว้ว่าเค้าสามารถย้ายไปอีกห้องแทนได้หรือเปล่า ก็แขกก๊วนเดียวกันแหละมานั่งสมาธิ จิบกาแฟไปเรื่อยๆ จนจวนจะหมดแก้ว ........
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 466
14062010

เพิ่งทำอาหารเย็นให้คุณตาเสร็จ แกบอกว่าอยากกินสตูไก่ ได้เลย น้องไม่อยู่ เลยมาหาสูตรในอินเตอร์เนต เจอเว็บนี้ http://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=124 หน้าตาน่ากิน เป็นสตูไก่ที่ไม่เหมือนแม่เคยทำ ทำเสร็จออกมาหน้าตาสวยใช้ได้ น้องชายบอกกลิ่นหอม คุณตาบอกว่า อืมมม มันแปลกดี พร้อมตักกินแบบกินไปคิดไป

เมื่อวานก็ทำสปาเก็ตตี้ซอสเห็ดให้แกกิน สูตรตามอินเตอร์เนตเหมือนเดิม เราก็ว่าอร่อยนะ คุณตาก็กินหมด แต่ไม่รู้ว่าอร่อยหรือเปล่า เพราะแกไม่ได้พูดอะไร

เคยเห็นวัวกินน้ำมั๊ย.... เราก็เพิ่งเคยเห็นวันนี้แหละ...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 474
13062010

เป็นอะไรน๊อ ทะเลาะกับคนเค้าไปหมด
จริงๆไม่อยากจะว่าใครเลยนะ แต่มันเป็นหน้าที่ที่เราต้องดูแลอ่ะนะ
ตำหนิพี่ตุ๊กไปเมื่อวาน ลูกชายแกซึ่งก็คือหลานเรา พาเพื่อนมาเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำ หยวนๆ จริงๆไม่อยากให้เล่นหรอก เพราะมีแขก แต่เห็นแก่หน้าแกก็เลยไม่ว่าอะไร แล้วพี่ตุ๊กติงต๊องอะไรไม่ทราบครับ หอบเอากระติบข้าวเหนียวและอาหารต่างๆนาๆไปวางข้างสระให้ลูกๆกิน บ้าสิ คิดดูถ้าแขกเห็นจะเป็นยังไง มันดูสกปรก เลอะเทอะ และไม่ควรอย่างยิ่ง เราก็เลยว่าไป ตอนนี้งอน ไม่พูดไม่จากับเรา โอเค ไม่เป็นไรหรอก

เสร็จเช้านี้ เดินมาออฟฟิศเจอเรื่องให้ว่าอีกจนได้ คงจะเป็นพี่ตึ๋งแฟนพี่ตุ๊กนั่นแหละคราวนี้ มาเปลี่ยนช่องทีวีที่เราตั้งไว้ให้แขกดูไปเป็นช่องไทย...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 496
12062010

สวัสดีเช้าวันเสาร์ ฟ้าครึ้มๆ ฝนพรำๆ ไม่ได้เห็นบรรยากาศแบบนี้มานานแล้ว

เมื่อคืนเข้ามาเขียน แต่จำไม่ได้ด้วยเหตุใดถึงไม่ขึ้น สงสัยจะกดแค่พรีวิวแล้วออกหล่ะมั้งเรา หลงๆลืมๆ เริ่มแก่แล้วนะเนี่ย

หนึ่งในเรื่องที่เขียนถึงคือซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง Last Friends ที่บังเอิญไปเปิดดูในหนังสือผังรายการของยูบีซี แค่เจอรูปก็สะดุดละ เลยไปหาดูในเว็บ มีคนใจดีโพสไว้ให้ดูเป็นตอนๆ แต่บางตอนก็ดูไม่ได้ นั่งดูยาวถึงตีสอง เป็นเรื่องรักหลายเส้า มีทอมบอยน่ารักรวมอยู่ในนั้นด้วย รุกะ เป็นทอมบอยที่หลงรักเพื่อนตัวเองชื่อมิชิรุ ส่วนมิชิรุก็มีแฟนเป็นคนโรคจิตชื่อโซสุเกะ ส่วนทาเครุคือชายหนุ่มที่หลงรักรุกะ
สนุกดีนะ...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 473
09062010

เย้ ฟุตบอลโลกจะเริ่มจากเป็นทางการในวันที่ 11 นี้แล้ว มีใจให้อัศวินสีส้มเหมือนเดิม จะชนะหรือไม่ก็เชียร์ทีมนี้อยู่ทุกครั้ง ต้อนรับด้วยเพลงนี้ของชากีร่า


ชื่นใจ บอกได้คำเดียวว่าชื่นใจ ตื้นตันใจ ชุ่มฉ่ำหัวใจ คนไทย นี่แหละคือคนไทยที่เรารู้จัก รักกัน สามัคคี เสียสละ มีน้ำใจ มีรอยยิ้มให้แก่กันเสมอ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือกัน ดูแลซึ่งกันและกัน เหตุการณ์ครั้งนี้หล่อหลอมให้พวกเรารักประเทศไทยจริงๆ แต่ก่อนใครถามว่ารักชาติไหม ก็ตอบว่ารักสิ ตอนนี้ความรู้สึกมันลึกมาก... 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 439
21052010

สวัสดีวันนี้วันที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๕๓ วันที่ประกาศเคอร์ฟิวเป็นวันที่ ๓ แล้ว
ไม่น่าเชื่อเลยนะ ไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างคงจบแล้วนะ ทุกคนได้รับผลกันหมด คงต้องใช้เวลาและเงินตราและน้ำใจจากคนไทยด้วยกันเยียวยารักษาทุกสิ่ง เป็นช่วงเวลาที่เราต้องจดจำตลอดไป

วันนี้ไปบริจาคเลือดมา ดูสิ ใส่เสื้อสีอะไร สุดท้ายก็ต้องใช้เลือดคนไทยด้วยกันรักษาอยู่ดี ยังไง๊ยังไงก็เป็นคนไทยนะ รักกันไว้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนสอนใจพวกเราทุกคน

เชียงใหม่เอง ก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน โชคดีที่ทางการเค้าเตรียมรับมือไว้พร้อม ศาลากลางเลยปลอดภัย เห็นข่าวว่าที่จวนผู้ว่าฯ...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 508
13052010

หายไปหลายวัน เพิ่งกลับมาจากวัดหน่ะนะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะไป ที่รักว่าจะไปคนเดียว เคลียร์งานเสร็จ แม่บอกว่าอยากไปก็ไปสิ ช่วงนี้ไม่มีแขก ก็เลยได้ไป

ไปที่สุทธจิตต์ได้หนึ่งวัน พระอาจารย์ก็สั่งย้ายไปที่นิโรธาราม เพราะที่สุทธจิตต์น้ำแห้ง ไม่มีน้ำใช้กัน อากาศก็ร้อนมากๆ เราก็เลยพากันอพยพภิกษุณี สามเณรี แม่ชี และพวกเราไปที่จอมทองกัน ได้รถน้องพยนต์มาช่วยเป็นธุระให้ เพราะลำพังรถคันเล็กเราไปกันไม่หมด

พอไปถึงนิโรธาราม พี่แสงจันทร์ก็พาไปไหว้พระอาจารย์ที่กุฏิของท่าน แล้วก็มาช่วยงานฝั่งวิเวกกัน เค้าเอาต้นลำไยลงเกือบหมด สามเณรี แม่ชี และคนมาปฏิบัติธรรมช่วยกันตัดฟืน ขนฟืน พื้นที่ตรงนี้มีเจ้าภาพเค้าจะสร้างเจดีย์ถวาย...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 442
06052010

เหมือนฝนจะตก แต่ก็ไม่ตก ไม่ตกมาสองวันละ
นั่งตากพัดลมอยู่ในออฟฟิศ ว่าจะกลับไปอาบน้ำ แต่เดี๋ยวก่อนนอนก็ต้องอาบอีก ดองไว้ก่อนละกัน แหะ ร้อนมากๆอย่างนี้ปีหน้าคงต้องติดแอร์ให้ห้องนอนละ ดีนะที่ห้องเล็ก ใช้แอร์ตัวเล็กก็น่าจะพอ แต่ติดตรงที่ที่รักไม่ถูกกะแอร์นี่สิ ทำไงดีน๊อ

ตอนกลางวันออกไปจ่ายบิลต่างๆนาๆ เสร็จแล้วที่รักก็พาไปกินขนมจีนร้านขนมจีนบุฟเฟ่ อืมม หัวละห้าสิบเก้า มีทุกน้ำยา กินได้สองจานกับขนมหวานหนึ่งถ้วย ที่รักพาไปเพราะอยากพาไปดูตัวอย่างร้าน อืมม เค้าทำดี๊ดีเนอะ แต่คงไม่ใช่เราหรอก มองไม่เห็นภาพตัวเองมีร้านขายขนมจีนเลย

แม่กับน้องๆและหลานๆ กลับมาจากอุดรสองวันละ บ้านกลับมามีเสียงและสีสันเหมือนเดิม...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 561
01052010

กินข้าวเที่ยงเพิ่งอิ่ม ไก่ย่าง ส้มตำ แกงหน่อไม้ ตักราดบนข้าวสวยหนึ่งจาน อยู่คนเดียว มีอะไรในจานก็กินไป
ครั้งที่แล้วบอกผิดว่าแม่กับเด็กๆจะไปเยี่ยมยายวันที่สามสิบ จริงๆคือไปวันนี้ เมื่อเช้าได้ยินเสียงตื่นอาบน้ำอาบท่ากัน สักพักก็เงียบกริบ เงียบดีจริงๆ หลับต่อ ไม่ได้ตื่นมาส่ง มีแต่ที่รักที่ตื่นมาส่ง เธอตื่นมาทำกับข้าวให้คุณตา ซักผ้า ล้างรถ (จริงๆหน้าที่ต้องเป็นของเรา) แล้วก็กลับมาอาบน้ำ เรานอนเป็นคนขี้เกียจ กลั๊ว กลัวเธอบ่น แต่เธอก็ไม่บ่นแฮะ นั่งดูทีวีกันตอนเช้า เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยได้ทำ แต่วันนี้ไม่มีอะไรต้องรีบเร่ง ตอนนี้เธอออกไปโลตัสกับพี่ตุ๊ดตู่และลาล่า ส่วนเราเฝ้าบ้าน ก็ชอบนะ ไม่ค่อยชอบออกไปซื้อของกับเค้าหรอก...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 389
29042010

บ่ายโมงตรงพอดิบพอดี นั่งอยู่ในออฟฟิศคนเดียว เปิดหน้าเว็บนี้มีกาแฟวางอยู่ข้างๆหนึ่งถ้วย พร้อมน้ำเย็นๆอีกหนึ่งขวด โยว่ ไม่มีใครอยู่เลย ช่วงเวลานี้เป็นของเรา

ที่รักไม่อยู่ ไปบ้านเพื่อนสาว ชีมีนัดสอนเพื่อนๆปั้นดอกไม้ดิน แขกออกหมดเมื่อเช้านี้ น้องสาวไปประชุมผู้ปกครอง แม่ไปส่งแขกแล้วจะเลยช็อปปิ้ง ส่วนหลานสาวตัวเล็กนอนหลับ คุณตานอนหลับ

หลายวันที่ผ่านมานั่งทำเว็บ ทำหน้าใหม่เพิ่มสามหน้า แล้วก็อัพเดทอะไรๆ หนักสุดเป็นอัลบั้มรูป รูปเยอะก็เลยอัพโหลดเยอะ เมื่อยๆ ใช้เวลาทำประมาณสี่วัน ทำเสร็จเลยไปปลูกดอกไม้ย้ายกระถาง ชดเชยที่นั่งอยู่หน้าจอนานเกินไป

พรุ่งนี้แม่และหลานๆจะเดินทางไปหายายที่อุดร...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 399
13042010

สวัสดีวันสงกรานต์จ้าทุกๆท่าน อากาศร้อนมากๆ แต่ปีนี้ยังไม่ได้เปียกหรอก สงสัยจะแก่แล้วเลยไม่ค่อยตื่นเต้นกับเทศกาลนี้สักเท่าไหร่

ช่วงที่หายเฮดไปเนี่ย มีเรื่องมากมายเกิดขึ้น จากที่ว่างๆ กลายเป็นโคตะระยุ่งเลย ญาติพี่ลาล่าเสีย พี่แกก็หยุดช่วยงานศพ พี่ตุ๊กตุ๊กลากลับบ้านประจำปี อยู่ๆแขกก็ไหลมาเทมา เหลือทำงานหลักๆกัน 3 คน เหนื่อยมาก ถึงเตียงหลับเป็นตาย ตื่นเช้าทุกวัน แต่ก็สนุกดี

แล้วต่อมาอีกวัน เพื่อนแม่ก็เสีย แกแก่แล้วหล่ะ เป็นหลักสำคัญในการช่วยเหลือเด็กวัดดอนจั่นอีกคน ปกติแม่จะไปหาแกทุก 2 วัน เพราะแกแก่แล้ว แล้วก็ไม่ค่อยสบาย พอแกเสียก็ประสานงาน ส่งข่าวหาลูกๆแก พอลูกแกมาก็ตกลงเรื่องงานศพอะไรกันเป็นที่เรียบร้อย...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 419
06042010

มองซ้าย มองขวา แมว เอ้ยที่รักไม่อยู่ ย่องๆมาเขียน ฮา

เมื่อเช้าไปตลาด เปิดวิทยุฟังคลื่น 98 เค้าเปิดเพลงเก่าๆให้ฟัง แล้วก็มาสะดุดที่เพลงนึง ที่มีท่อนฮุกว่า.... ดอกไม้ทุกดอกสวย หากเธอรักฉันด้วยคงสุขี ฉันรักเธอพอดี เหมือนดอกไม้ทุกดอกบาน....... ยิ้มมมมมม นี่เพลงหรอกเหรอเนี่ย มิน่าหล่ะ บางคำถึงฟังดูเชยจัง มาถึงบ้าน ทำอะไรเสร็จก็มานั่งหน้าจอ ค้นหาชื่อเพลง เป็นเพลงของแกรนด์เอ็กซ์ ชื่อเพลง ดอกไม้ อยู่ในชุด เขิน ออกปี 2523 หาฟังได้ด้วยนะ ใครอยากฟังก็คลิกไปฟังได้เลยจ้า http://aunji.com/music/song/musiconline-id-3411.htm
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 993
01042010

ตอนนี้กำลังนั่งรอ อืมม หรือนั่งเฝ้า...รอ พอดีแขกกำลังใช้คอมฯห้องเล็ก รอให้เค้าใช้เสร็จถึงจะปิดออฟฟิศกลับบ้าน

วันนี้น้ำสระว่ายน้ำกลับมาปกติแล้ว หลังจากที่น้องเขย เกิดความคิดสร้างสรร ทำให้น้ำในสระลดฮวบฮาบ ข้าพเจ้ายิ่งคอยตามประคบประหงมอยู่ กว่าจะทำให้กลับมาเหมือนเดิมได้ ก็เล่นเอาปวดหัว ต้องอาศัยพารา 2 เม็ด

ช่วงเช้าทำกล่องได้ตามเป้าที่วางไว้ พอแล้วสำหรับวันนี้ ทำงานอย่างอื่นไป ตอนบ่ายๆทุกคนไม่อยู่ เราเฝ้าบ้าน เลยเอาเจ้ามิร่ามาขัดๆถูๆ ถ่ายรูปลงเว็บ ...ขาย ...แหะ ลองแหย่ๆดูไปงั้นแหละ เผื่อมีคนสนใจ เรื่องของเรื่องก็คือ วันก่อนโน้น ที่รักไปหาเพื่อนวัยชราของเธอ เพื่อนเธอมีรถเก่าอยู่คัน...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 426
26032010

ช่วงหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา เดินทางไปขอนแก่น อุดร และกรุงเทพฯทางรถทัวร์ เหนื่อยมากๆ
รถจากเชียงใหม่ไปขอนแก่นก็ดีอยู่ เพราะไปสมบัติทัวร์ ไปถึงก็ไปเช่ารถขับไปโน่นมานี่ ไปทำธุระให้แม่ ไปบ้านที่รัก ไปเที่ยววัดต่างๆที่ขอนแก่นที่เรายังไม่เคยไป ไปเยี่ยมน้าที่เคยคุ้นเคยกัน ตอนนี้ขายของอยู่ในมข. รู้ว่าป้าอีกคนในแก๊งค์เสียแล้ว โดยฆ่าตาย โหดร้ายจริงๆ ไปเยี่ยมยายอีกคนที่แม่นับถือ ปรากฏว่าทั้งหมู่บ้านเป็นเสื้อแดงหมด แหะ แกก็ชวนคุยเรื่องการเมือง ก็ฟังแกพูดซะส่วนใหญ่ เฮ่อ ยายเอ๊ย ไปฟังอะไรเค้ามาหล่ะเนี่ย คนพูดก็คงพูดเก่งมากสินะ เสร็จก็เข้าเมือง แม่ที่รักโทรมาตามไปกินข้าวเย็นด้วยกัน ก็เลยไปซื้อกับข้าวเพิ่มที่ตลาด...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 529
06032010

สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะ

แป๊บๆก็เข้าหน้าร้อนแล้วเนอะ แต่ที่เชียงใหม่ตอนเช้ากับตอนกลางคืนก็ยังเย็นๆอยู่บ้าง
กลับมาจากวัด ก็ยุ่งๆหลายอย่าง เร่งทำกล่องส่งด้วย ยังเหลืออีกเยอะเลย กะว่าเคลียร์ให้เสร็จแล้วค่อยไปธุระที่ขอนแก่น จะนั่งรถทัวร์ไปกับที่รัก ไปถึงโน่นค่อยเช่ารถขับกัน แล้วก็จะไปหาแม่ที่อุดร

วันพุธที่แล้วไปถอนฟันคุดมา เจ็บทนไม่ไหว เลยไปแวะร้านหมอฟัน หมอบอกถอนได้ จะถอนเลยไหม ก็เลยถอนเลย ถอนเสร็จเค้าก็โล่งดี เจ็บแต่โล่ง ตอนนี้แผลดีขึ้นเยอะแล้วหล่ะ นัดตัดไหมวันพุธหน้า เย็บ 2 เข็ม

ไปวัดมาคราวนี้ก็ได้อะไรมาเยอะเหมือนกันนะ อืมม แต่อันนึงที่พระอาจารย์สอนแล้วจำขึ้นใจเพราะเห็นภาพชัดก็คือ...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 650
24022010

สวัสดีตอนดึก

แวะมาเขียน กลับบ้านไปแล้วหล่ะ บอกที่รักว่าจะกลับมาหาข้อมูลเกี่ยวกับโรคพาร์คินสัน มีแขกคนนึงมาจากอิตาลี สงสัยแกจะเป็นโรคนี้ ก็เลยมาหาข้อมูลเพิ่มเติม น่าสงสารจัง เป็นผู้หญิง เดินทางคนเดียวด้วย แกมาจากเกาะเสม็ด เขียนเมลมาถามเราเมื่อคืน วันนี้มาถึงโรงแรมตอนค่ำๆ หวังว่าจะมีอะไรช่วยทำให้แกหาย หรือดีขึ้นหน่ะนะ

ช่วงนี้เงียบลง มีเวลานั่งทำกล่อง ที่รักก็นั่งปั้นดอกไม้ หันหลังทำงานกันคนละมุม มะรืนก็จะไปวัดกันละ พรุ่งนี้เช้าจะเอารถไปเช็คแต่เช้า เพื่อความพร้อมในการเดินทาง (ที่ไกลมาก ฮ่าๆ)

ช่วงนี้ก็ไม่มีอะไรเนอะ ทำงานๆ มีงานให้ทำก็ดีละ

ไม่สบายหลายวัน...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 395
16022010

สวัสดีจ้า ผ่านวันวุ่นวายมาแล้ว วันนี้สบายๆ แต่เดี๋ยวอีก 15 นาทีต้องไปช่วยที่รักทำกับข้าวให้แขกญี่ปุ่นที่เหลืออยู่ 3 คน

วันที่ 14 ที่ผ่านมา สนุกดี เหนื่อยมากด้วย ทุกคนมีความสุขและชอบการแสดงของพวกเรา แขกไม่อยากจะเชื่อว่าพวกเราเอาเวลาที่ไหนไปซ้อมการแสดง ทั้งที่ทำงานกันทั้งวัน เซอร์ไพรส์ๆ เป็นไงหล่ะ พวกเราเจ๋งมะ ทั้งทำกับข้าว ทำห้อง รดน้ำต้นไม้ จ่ายตลาด และยังเป็นนักแสดงอีกด้วย เกิดมาก็ไม่เคยคิดหรอกนะว่าจะมาทำอะไรแบบนี้ให้ใครดู แต่ด้วยสปิริต เอาว่ะ ครูแจ็คแต่งหน้าเราซะแทบจำตัวเองไม่ได้ แถมมีแขกที่ไม่ได้เชิญมาด้วยหลายคน งานนี้คิดว่าจะเป็นงานเล็กๆ กลายเป็นงานค่อนข้างใหญ่ ถือว่าประสบความสำเร็จนะ
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 386
11022010

สวัสดีตอนเกือบเที่ยงจ้า เข้ามาเขียนด้วยอาการหูชาๆ ...เปล่าไม่ได้โดนใครบ่นมาหรอก แค่ฟังเอ็มพี3 หมอลำตั้งแต่เช้าแล้ว เพราะๆทั้งนั้น ไปโหลดมาจากเว็บ 4shared เว็บนี้เด็ดมาก มีเพลงเยอะ

เมื่อวานไปตลาด ซื้อของเตรียมงานวันที่ 14 จะมีงานเลี้ยงแล้วก็การแสดงแบบกันเองอีกแล้ว ที่รักพาน้องบีมไปเรียนรำเชิญพระขวัญ ส่วนยาย ป้าๆๆๆ ระบำฮาวาย แล้วก็เซิ้งตังหวาย เด็กหญิงแบมบูจะเป็นนางฟ้าน้อย ถือช่อดอกไม้ไปให้แขก งานนี้เอาสนุกๆ กะจะเซอร์ไพรส์แขก เมื่อคืนก็เลยพากันซ้อมในออฟฟิศ อารมณ์หมอลำก็เลยค้าง โหลดมาฟังทั้งเช้าเลย

เมื่อวานตอนเช้า ถนนเส้นแม่โจ้เกิดอุบัติเหตุอีแล้ว คราวนี้เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ...
 
by mojo - Comments: 1 - อ่าน: 469
07022010

หุหุหุ พี่อุ่นจ๋า ทำไมเริ่มเขียนหัวข้อใหม่ไม่ได้ หนูอยากเขียนหน่ะพี่ หนูขอเขียนลงในนี้ก็แล้วกันนะคะ Very Happy

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อ 3 วันที่แล้ว ปั่นจักรยานไปร้านเสริมสวยมา ว่าจะไปสระผมเฉยๆ เพราะสระเองไม่สะดวกเรื่องห้องน้ำ เพราะย้ายห้องมานอนอยู่รวมกัน ห้องน้ำก็ใช้ด้วยกัน

ไปถึงร้านช่างก็สระๆๆ ให้ นวดได้เจ็บดี แต่นวดเสร็จก็เบาหัวสบายดี มาถึงขั้นตอนการไดร์ ชีก็เช็ดๆ แล้วบอกว่าผมพี่หนามากเลยนะ แล้วก็ไม่เป็นทรง หนูเล็มให้เอามั้ย เอาแบบให้มัดได้ เวลาออกงานก็มาไดร์นิดหน่อยก็ได้ละ อืมมม ก็เอาสิ...
 
by mojo - Comments: 2 - อ่าน: 472
31012010

สวัสดีวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมกราคมค่ะ

ช่วงหลายวันที่ผ่านมา ยุ่งหลายอย่างเลย เหนื่อยดีแท้ๆ แต่ก็สนุกดี

เมื่อวานพาพี่ดาว (เพื่อนชาวญี่ปุ่น มีชื่อไทยว่าพี่ดาว) ไปนิโรธาราม

เนื่องจากมาคราวนี้ พี่เค้าไม่ได้มาพักที่โรงแรมเรา มากับอีกหนึ่งกลุ่ม พักกันในเมือง เพราะเค้าต้องการไปหาพ่อปู่ซึ่งเป็นร่างทรงของอาจารย์ของอาจารย์ของเค้าอีกที ถ้ามาพักกับเราจะไม่สะดวก เพราะอาจารย์เค้าไม่ค่อยอยากให้ไปหาพ่อปู่สักเท่าไหร่

เค้าเกิดความสับสนในการปฏิบัติตัวของทั้งอาจารย์เค้าและเหล่าเพื่อนๆที่เรียนสมาธิด้วยกัน เค้าก็เลยอยากหาความรู้ อยากเห็นหลายๆอย่างเพื่อจะได้คิดและตัดสินใจว่าจะเอายังไงกับชีวิตเค้ากันแน่
 
by mojo - Comments: 1 - อ่าน: 437
22012010

เข้ามาเขียนด้วยอารมณ์ดอกไม้บาน
พอดีแขกที่มาพัก เค้าขอเปิดเพลงเต้นรำ แล้วเค้าก็จับคู่เต้นรำกัน จากนั้นพวกเราทุกคนก็ถูกต้อนให้มาเรียนเต้นกัน เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ สนุกดี ตอนนี้เค้ายังเต้นกันไม่หยุดเลย

ช่วงนี้ยุ่งมาก และจะยุ่งที่สุดเดือนหน้า ต้องเสียสละห้องนอนกันทุกคน เพราะแขกญี่ปุ่นล้น จนไม่รู้จะล้นยังไง พวกเราก็ใช้ห้องกินข้าวที่บ้านจัดเป็นห้องนอนรวม ทนเอาหน่อย เวลามีแขกก็ล้น เวลาไม่มี ก็ไม่มีเลย ช่วงนี้เป็นช่วงตุนเสบียงอ่ะนะ

ทำกล่องป้าเสร็จวันก่อน เดี๋ยวเค้าจะมารับวันอาทิตย์นี้ ป้าบอกว่ามีงานทำถุงกระดาษเยอะเลย ง่ายกว่าทำกล่องมาก เดี๋ยวแกจะเก็บไว้ให้พวกเราทำหลังแขกญี่ปุ่นกลับแล้ว
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 444
15012010

เมื่อวานห้าโมงครึงตอนเย็นออกไปรับหลานจากที่เรียนพิเศษ รถติดมากๆตรงสี่แยกลิขิตชีวัน ไทยมุงเพียบ เอาละว๊า อุบัติเหตุอีกแล้วมั้งเนี่ย แต่ปรากฏว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ เป็นคนยิงกันตาย น่ากลัวจริงๆ รายนี้น่าจะเป็นการฆ่าปิดปากกันเนื่องจากการขัดแย้งธุรกิจผิดกฏหมาย

เมื่อ 3 วันที่แล้วที่แยกนี้ก็ยิงกันตาย คนตายเป็นชาวเยอรมัน สาเหตุเพราะตอนรถติดไฟแดง ผู้ตายขับมอเตอร์ไซด์มาจอดข้างหน้ารถเก๋ง รถเก๋งเลยปีบแตรไล่ ผู้ตายเลยหันมายกนิ้วกลางให้ คนขับรถเก๋งเลยลงมาถีบรถมอไซด์ล้ม แล้วยิง ฆ่ากันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องเลยจริงๆ

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา จำวันที่ไม่ได้ รู้แต่เป็นวันงานเกษตรแม่โจ้วันสุดท้าย...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 570
12012010

แหะ พี่จะยกให้หนู หนูขอไม่เอาได้ป่าว เพราะกลัวเหงา เอาแบบเดิมดีกว่าคะ ใครใคร่เขียนเขียน เนอะๆ Very Happy

วันนี้น้ำตาหยดแหมะ เช็ดๆปาดๆ ด้วยความปากไม่ดีของเราเอง ทำร้ายคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ไปเดินสายขอโทษเค้ามาหมดแล้วหล่ะ คนเราทำผิดก็ต้องกล้าขอโทษอ่ะนะ แมนๆ เค้าก็คงยกโทษให้หล่ะมั้ง ต่อไปพยายามระวังปากระวังคำไว้ให้ดีๆ ถ้าอารมณ์ขึ้นๆอยู่ อย่าได้พูดอะไรดีที่สุด โอเค๊ ขอโทษค่า ผิดไปแล้ว ไม่ได้ตั้งใจหมายความว่าอย่างนั้น

อ่ะ ผ่านไปๆ มาเข้าเรื่องงานบ้าง เมื่อเช้าได้รับจองเข้ามาหลายห้อง ส่วนมากจะมากันเป็นครอบครัว...
 
by mojo - Comments: 3 - อ่าน: 421
09012010

เผลอแป๊บๆเทศกาลวันหยุดผ่านไปอย่างรวดเร็ว วันนี้เป็นวันเด็กอีกรอบแล้ว ไวเนอะ
ปีเสือนี้เค้าว่ากันว่าเป็นปีชงของเรา ต้องระวังตัวดีๆ หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ

ตั้งแต่คริสมาสมาก็ยุ่งๆ ยุ่งมากถึงมากที่สุด มีแขกคนแก่เยอะ คนแก่ก็มีเรื่องขำๆในแบบของเค้าอ่ะนะ
เหมือนเด็กๆ ดูแล้วก็น่าสงสาร เด็กในร่างกายที่กำลังโรยราไป

ด้วยความที่ยุ่งมาก แม่ก็เลยสกัดดาวรุ่ง ไม่ให้ไปขายอาหารตามสั่งกันแล้ว เพราะแขกญี่ปุ่นจะเข้า คนมีกันอยู่แค่นี้ วิ่งรอกกันตั้งแต่อาหารเช้า ล้างจาน ทำห้อง อาหารเที่ยง จัดโต๊ะ บลาๆๆๆ

ป้าที่ทำกล่องได้รับออร์เดอร์มาด่วน เลยไปรับกล่องมาช่วยทำร้อยกว่ากล่อง ตอนนี้ทำฝาเสร็จไปกว่าครึ่งแล้ว...
 
by mojo - Comments: 1 - อ่าน: 453
26122009

วันนี้วันที่ 26 ธันวาคม เป็นวันที่ทุกคนคงจดจำกันได้ดี ใครเล่าจะนึกเนอะว่าปาร์ตี้กันหนุกหนานอยู่ดีๆ ตื่นเช้ามาจะได้เจอเรื่องเศร้า ขอไว้อาลัยให้แก่ผู้โชคร้ายทุกท่านจากเหตุการณ์ซึนามิถล่มเมื่อ 5 ปีที่แล้วค่ะ

เมื่อวาน จบงานทุกอย่างแล้วเหนื่อยมาก ปวดขา เดินไม่ได้หยุด แต่ก็สนุกดี งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ทุกคนมีความสุข ได้ซองสีแดงจากคุณตาคุณยายสองคู่ มีเงินไปกินหนมละ คืนนี้ที่รักจะพาไปตลาดนัด ไปกินปลาหมึกย่าง เฮ่ อยากกินมาหลายวันละ

คุณตามีแผนจะพาทำศาลานั่งเล่นเพิ่มตรงที่ข้างนอกที่ปลูกผักกัน วันนี้ก็เลยทำโน่นทำนี่อยู่ตรงนั้นแหละ จริงๆที่ตรงนี้เป็นที่ที่เราจับจองไว้ในใจว่าจะสร้างบ้าน...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 381
25122009

สุขสันต์วันคริตส์มาสจ้า สำหรับวันนี้ใครที่มีการเฉลิมฉลอง วันนี้ครอบครัวเราก็จัดเหมือนเดิม ไม่ได้นับถือคริตส์หรอกค่า แต่ทำเพื่อคุณตาเฉยๆ แม่ทำไก่งวงอบ 3 ตัว แล้วก็ไก่ธรรมดาอบอีก3-4 ตัว มีคนมาร่วมงานน่าจะสักสามสิบกว่าคน วันนี้พวกเราก็เลยเหนื่อยหน่อย ดีที่มีเด็กๆจากวัดดอนจั่นมาช่วย 4 คน

ห้าโมงเย็น แขกครอบครัวใหญ่จะขอกินกันก่อน เพราะต้องขึ้นเครื่องไปกรุงเทพฯตอนสองทุ่ม

น้องสาวทำพายแอ๊ปเปิ้ลด้วย เค้าทำอร่อย ตอนนี้เราง่วงมากเลยก็เลยเข้ามาเขียน ตอนนี้ไม่มีอะไร รออย่างเดียว

อ้วนขึ้น ชุดสวยที่เคยใส่ ตอนนี้ใส่ไม่ได้แล้ว ที่รักก็เลยจัดการแก้ชุดให้อยู่ สงสัยต้องไปหาซื้อเสื้อผ้าใหม่แล้วหล่ะมั้ง...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 379
18122009

เอ หายไปไหนกันหมดน๊า พี่ๆน้อง และผองเพื่อน เข้ามาบ่น ....เอ้ยเล่าอะไรโน่นนี่กันหน่อยนะจ๊ะ แบบว่าเงี๊ยบ เงียบ .....ชี่.........แหะ

อืมม ตัดใจไม่ไปอินตะระเดียแล้วหล่ะ เพราะอยากเอาเงินตรงนี้ไปลงทุนเช่าร้านอาหารตามสั่ง ไก่ย่าง ส้มตำกับน้องๆ พอดีน้องไปเจอร้านนึงเค้าประกาศให้เช่า ก็น่าสนอยู่ รวมกัน 3 หุ้น 6 คน ถ้าช่วงไหนมีแขกเยอะ ก็จะให้น้องชายกับน้องเขยไปอยู่ร้าน เค้าทำกับข้าวเก่งกันทั้งคู่ ร้านอยู่ไม่ไกลบ้านด้วย เพิ่งไปจ่ายตังค์มัดจำมา ต้องไปทาสี แต่งร้านใหม่ คงจะเริ่มขายตามสั่งได้หลังคริตมาส ส่วนส้มตำ ไก่ย่างจะขายหลังปีใหม่ เพราะน้องชายจะกลับอุดรช่วงปีใหม่ก่อน ก็น่าหนุกดี มีอะไรให้ทำเพิ่มขึ้น...
 
by mojo - Comments: 1 - อ่าน: 435
08122009

ตาเขม่นข้างขวามาตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น เค้าว่าขวาร้าย ซ้ายดี ไม่รู้จะมีเรื่องร้ายอะไร บ่นให้ที่รักฟังเมื่อเช้า เธอบอกว่าสงสัยจะได้ร้องไห้ ให้ควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดีก็แล้วกัน อืมมฮึ วันนี้ก็ยังไม่ได้ทะเลาะกับใครนะ Very Happy

ตะกี๊แม่ออกไปข้างนอก เราก็อยู่แถวหลังบ้าน น้องเล่าให้ฟังว่า แม่บอกน้องว่าอย่าบอกเราว่าแม่ออกไปหาเด็กๆที่โรงแรมดวงตะวัน ขำๆ เคยเห็นแต่ลูกหนีแม่ไปกับเพื่อน เพิ่งเคยเห็นแม่แอบหนีลูกไปหาเพื่อน งงๆ ปนขำๆ แม่นะแม่

หลายวันที่ผ่านมาตะลุยทำสวน รื้อสวนหลังบ้าน ตอนนี้โล่งดีแล้ว เมื่อวานไปซื้อดอกไม้จากหลังแม่โจ้มาแต่งสวน...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 607
02122009

วันเสาร์ที่ 28 ที่ผ่านมา ที่บอกว่ามีนัดกับแม่เพื่อไปฟังธรรมของพระอาจารย์ที่วัดโลกโมฬี ไม่น่าเชื่อเลยนะ เราไปถึงวัดกันแล้ว นั่งรอพระอาจารย์แล้ว แต่.....มีโทรศัพท์จากที่บ้านมาว่าเกิดปัญหา ดูท่าทีแล้วว่าไม่น่าจะจัดการปัญหากันได้ ไม่น่าเชื่อนะ อีกแค่ 10 นาทีจะถึงเวลาตามกำหนดการ ไม่น่าเชื่อว่าพวกเราจะต้องกลับบ้าน โถ อีกแค่ไม่กี่อึดใจเท่านั้นเอง กลับบ้านกับแม่ ที่รักอยู่ฟังเพราะเธอมารับกรรมฐานตั้งแต่วันที่ 27 แล้ว นอนอยู่ที่วัด ที่รักเล่าให้ฟังว่า พระอาจารย์แสดงธรรมได้สุดยอดมาก ไม่เป็นไรหรอก ไว้สักวันจะต้องมีโอกาสพาแม่ไปฟังธรรมอีกให้ได้

มีแผนว่าจะไปแสวงบุญที่อินเดีย ไปกับกลุ่มทัวร์ที่เค้าจัดกัน...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 421
26112009

เพิ่งกินก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารเที่ยงไป อิ๊ม อิ่ม

เคยอ่านหนังสือเอง โอ้ อลิช เป็นหนังสือที่เอาไดอารี่ของอลิชมาเรียบเรียงลงในหนังสือ อ่านไปบางวันก็เหมือนชีวิตของอลิชจะดีขึ้น เหมือนอลิชจะหลุดพ้นจากสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลาย อ่านไปก็ลุ้นให้แฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่ความจริงของชีวิตอลิชไม่ได้เป็นแบบนั้น เหตุการณ์ร้ายๆยังคงเกิดขึ้น อลิชยังติดอยู่ในบ่วงของความชั่วร้าย ในที่สุดชีวิตของอลิชก็จบลง เหตุการณ์ร้ายๆบางอย่างไม่ได้ถูกบันทึกไว้ในไดอารี่ของอลิช ... เป็นเพียงการคาดเดาของคนอ่านว่ามันคงเกิดขึ้น อืมม ก็ใครจะเขียนทุกอย่างลงได้หมดหล่ะเนอะ

เมื่อคืนฝันถึงสาวคนนึง แหะ เดี๋ยวนี้(ชอบ)ฝันนอกใจที่รักบ่อยๆ...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 405
23112009

หนาวระลอกใหม่เข้าวันที่สองแล้ว หนาวเย็นได้ใจจริงๆ วันนี้มีแดด เมื่อวานครึ้มๆหนาวๆยิ่งสายยิ่งหนาว เมื่อวานก็เลยทำสวนทั้งวัน อากาศดีเหมือนเมืองนอกเลย

ปรับปรุงหลังบ้านที่อยู่กันนิดหน่อย ย้ายที่ตากผ้า เก็บกล่องต่างๆนาๆเข้าที่ ตัดต้นหญ้าต้นไม้ที่ไม่ต้องการออก แล้วก็เอาเปลที่คุณยายบาบาร่าซื้อให้เป็นของขวัญเมื่อสองปีที่แล้วมาผูกใต้ต้นไม้ เหมาะเจาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนอนอ่านหนังสือตอนเย็นๆ (ถ้ายุงไม่ออกมาหามซะก่อน ฮ่า)

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเร่งทำกล่องสง เพราะที่รักไม่อยู่ เธอไปเรียนนวดและสปาเพื่อที่จะมาทำสปาที่บ้าน เราก็เลยรับหน้าที่ทำกล่อง แรกๆก็ยากอยู่นะ พอคล่องแล้วก็สนุกดี ทำเสร็จหมดแล้ว...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 392
16112009

สวัสดีบ่ายคล้อยวันจันทร์ค่ะ อากาศร้อนเนอะ หนาวได้แรกๆ 3-4 วัน ตอนนี้ร้อนแล้ว
เพิ่งไปโหลดโปรแกรม OpenOffice มาใช้แทน Microsoft Office 93 เดิมที่ร้านคอมใส่ให้
โปรแกรมนี้ใช้ฟรี ไม่ต้องกลัวถูกจับ หน้าตาก็คล้ายๆกับของเดิม ตอนนี้ก็สบายใจละ ไม่รู้ว่ากลัวเกินไปหรือเปล่า กลัวถูกจับ...แหะ ตอนนี้ก็เอาโปรแกรม โฟโต้ชอป โกไลฟ์ อโครแบท โปรเฟสชั่นแนล ออกละ เดี๋ยวไปหาโปรแกรมฟรีเทียบเคียงมาใช้ โปรแกรมอ่านเอกสาร pdf ก็ได้ Foxit มาใช้
อืมม เครื่องที่ใช้ทำงานโอเคละ เหลือแต่เครื่องที่ให้ลูกค้าใช้ อยากลงเป็นลีนุกซ์แทนวินโดวส์ เอาไปที่ร้าน เค้าว่าเค้าไม่มีโปรแกรม ไว้ไปเดินหาซื้อแผ่นละกัน ว่าจะโหลดเอา ก็ไม่รู้จะทำยังไงต่อ...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 444
09112009

รับงานทำกล่องกระดาษสามาทำกัน ได้กล่องละ 5 บาท โหยย แต่กว่าจะเสร็จนะ นานมั่กๆ เรามีหน้าที่แปะกาวก้นกล่องทั้งสองข้าง เหมาค่าแรงแล้วได้กาแฟ 1 แก้ว ฮิ้ววว นี่หล่ะน๊า เค้าถึงว่าเงินทองมันหายากเจงๆ

ทำเสร็จหมดแล้วหล่ะ เดี๋ยวรับมาทำเพิ่ม ตอนนี้ที่รักก็กำลังเร่งถักชุดตุ๊กตา ทำได้เยอะๆ ก็จะไปขายตามตลาดนัดกัน

วันนี้เฮียเจ้าของเดิมเจ้าตัวเล็ก พาเราไปเช็ครถที่ศูนย์ไดฮัทสุในเมือง ดีจัง ไปเจอแหล่งมิร่า เข้าแถวรอซ่อมกันสลอน ทั้งสีบรอนด์เงิน สีเขียว สีขาว สีดำ เฮียเจ้าของเก่าแกเอามาให้ช่างที่ดีดูตลอด ช่างเช็คดู ผ้าเบรคก็ยังหนาอยู่ ส่วนเรื่องสตาร์ทพี่เค้าก็สอนเทคนิคให้ว่า ก่อนสตาร์ทเครื่องให้เหยียบคันเร่งสัก...
 
by mojo - Comments: 0 - อ่าน: 377
 ไปที่หน้า : 1, 2  Nextขึ้นไปข้างบน 
ผู้ที่กำลังอ่าน forum นี้: (ไม่มี)
Moderators:pingfavilunda, Bloger
Permissions in this forum:คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
-
ไปที่:  
มีข้อความใหม่ มีข้อความใหม่
มีข้อความใหม่ที่เป็น [ Popular ] มีข้อความใหม่ที่เป็น [ Popular ]
มีข้อความใหม่ที่ถูก [ Locked ] มีข้อความใหม่ที่ถูก [ Locked ]
ไม่มีข้อความใหม่ ไม่มีข้อความใหม่
ไม่มีข้อความใหม่ที่เป็น [ Popular ] ไม่มีข้อความใหม่ที่เป็น [ Popular ]
ไม่มีข้อความใหม่ที่ถูก [ Locked ] ไม่มีข้อความใหม่ที่ถูก [ Locked ]
ประกาศ ประกาศ
Global announcement Global announcement
Sticky Sticky